கப்ஸிகம் துவையல்


கப்ஸிகம்(குடைமிளகாய்) நிறைய சத்துகள் இருக்கின்றது. இதில் விட்டமின் ஏ & சி (Vitamin A & C ) சத்துகள் அதிக அளவில் இருக்கின்றது. இதில் பச்சை, மஞ்சள், சிவப்பு என பல நிறங்களில் கப்ஸிகம் கிடைகின்றது.

இந்த துவையல் மிகவும் அருமையாக இருக்கும்.

சரி..வாங்கஇதன் செய்முறையினை பார்ப்போம் வாங்க..

தேவையான பொருட்கள் :

§ குடைமிளகாய் – 1

§ நல்லெண்ணெய் – 1 தே.கரண்டி + 1/2 தே.கரண்டி

§ கடுகு – 1 தே.கரண்டி

§ சீரகம் – 1/2 தே.கரண்டி

§ கடலை பருப்பு – 1 மேஜை கரண்டி

§ உளுத்தம் பருப்பு – 1 மேஜை கரண்டி

§ காய்ந்த மிளகாய் - 3

§ பெருங்காயம் – 1/4 தே.கரண்டி

§ புளிசிறிதளவு

§ உப்புதேவையான அளவு

§ தேங்காய் துறுவல் – 2 மேஜை கரண்டி

செய்முறை :

குடைமிளகாயினை துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும்.

கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்து சீரகம்+ காய்ந்த மிளகாய் + கடலை பருப்பு + உளுத்தம் பருப்பு + பெருங்காயம் சேர்த்து வதக்கி கொண்டு கடைசியில் குடைமிளகாய் போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.

இத்துடன் தேங்காய் துறுவல் + உப்பு சேர்த்து கொரகொரவேன அரைத்து கொள்ளவும்.

கடாயில் 1/2 தே.கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி அரைத்த விழுதினை போட்டு 2-3 நிமிடம் வதக்கவும். சுவையான கப்ஸிகம் துவையல் ரெடி.

குறிப்பு:

டயடில் இருப்பவர்கள் தேங்காய துறுவலினை சேர்க்க வேண்டாம்.

விரும்பினால் கடைசியில் அரைத்த துவையிலினை கடாயில் போட்டு வதக்கவும்.இல்லையெனில் கடைசியில் வதக்காமல் சாப்பிடலாம்.

3 comments:

ஹர்ஷினி அம்மா - said...

நல்ல சத்தான...புது வகையான துவையல்.

கீதா ஆச்சல் said...

மிகவும் நன்றி ஹர்ஷினி அம்மா. மிகவும் சத்துள்ள துவையல். ஊர் மாற்றம் ,புதிய இடம் எல்லாம் எப்படி இருக்கின்றது.

manonmani said...

hi geetha u r amazing. keep up your good work. we all appreciate it greatly

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...