ஸ்பைசி காளிஃப்ளவர்(Spicy Cauliflower)

காளிஃப்ளவரினை சாப்பிடுவது உடலிற்கு மிகவும் நல்லது. காளிஃப்ளவரில் குறைந்த அளவு கொழுப்பு சத்து இருக்கின்றது. இதில் நார்சத்து(Dietary Fiber) மற்றும் விட்டமின் சி (Vitamin C) அதிகமாக இருக்கின்றது. காளிஃபளவரினை உணவில் அடிக்கடி சேர்த்து கொண்டால் கன்சர் வருவதை தடுக்க உதவுகின்றது.


நாம் பலவிதமாக பொரியல் செய்வோம். இந்த முறையில் செய்து பாருங்கள். சுவையாக இருக்கும்.
சரி..வாங்க..இதன் செய்முறையினை பார்ப்போம் வாங்க..


சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 20 - 25 நிமிடம்
தேவையான பொருட்கள் :
§ காளிஃப்ளவர் – 1
§ வெங்காயம் - 1
§ எண்ணெய் – 1 தே.கரண்டி
§ கடுகு – 1/4 தே.கரண்டி
அரைக்க தேவையான பொருட்கள் :
§ மிளகு – 2 தே.கரண்டி
§ சீரகம் – 1 தே.கரண்டி
§ இஞ்சிசிறிய துண்டு
§ பூண்டு – 3 பல்
§ மஞ்சள் தூள் – 1/2 தே.கரண்டி
§ எலுமிச்சை சாறு – 2 தே.கரண்டி
கடைசியில் சேர்க்க :
§ கொத்தமல்லி சிறிதளவு
செய்முறை :
காளிஃப்ளவரினை சிறிய சிறிய பூக்களாக வெட்டி கொள்ளவும். வெங்காயத்தினை பொடியாக வெட்டி வைக்கவும்.


அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்கள் அனைத்தும் சேர்த்து மைய அரைத்து கொள்ளவும்.
பெரிய கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்து வெங்காயம் போட்டு வதக்கிங்கிய பிறகுகாளிஃப்ளவரினை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும்.



அதன் பிறகு அரைத்த விழுதினை சேர்த்து கிளறவும்.

பின்னர் இதனை தட்டு போட்டு மூடி வேகவைக்கவும்.
கடைசியில் கொத்தமல்லி சேர்த்து கிளறவும். சுவையான ஸ்பைசி காளிஃப்ளவர் ரெடி.

4 comments:

LK said...

enna unga palaya postlam varuthu ???

யாதவன் said...

நல்ல சுவை

தெய்வசுகந்தி said...

Looks Good!!!

GEETHA ACHAL said...

ஆமாம் கார்திக்...சும்மா தான்...நன்றி யாதவன்...நன்றி தெய்வசுகந்தி...

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...