பூசணிக்காய் பச்சடி



இந்த பூசணிக்காய் பச்சடியினை, சப்பாத்தி, புலாவ், பிரியாணி போன்றவையுடன் சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.
உடல் எடையினை குறைக்க விரும்பவர்கள் பூசணிக்காயினை சேர்த்து கொள்வது மிகவும் நல்லது. பூசிணிக்காயில், அதிக அளவு தண்ணீர் தன்மை உள்ளது.

சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 10 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
§ பூசணிக்காய் – 1/4 கிலோ
§ தயிர் – 1 கப்
§பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு
§ உப்பு – தேவையான அளவு
அரைத்து கொள்ள :
§ பச்சை மிளகாய் – 1
§ தேங்காய துறுவல் – 1 தே.கரண்டி
§ தயிர் – 1 தே.கரண்டி
தாளிக்க :
§ எண்ணெய் – 1 தே.கரண்டி
§ கடுகு – 1/4 தே.கரண்டி
§ கருவேப்பில்லை – 4 இலை
செய்முறை :
v பூசணிக்காயின் தோலினை நீக்கி அதனை காரட் துறுவலில் துறுவி கொள்ளவும்.
v அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து எடுத்து கொள்ளவும். தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து கொள்ளவும்.
v துறுவிய பூசணிகாய் + தயிர் + கொத்தமல்லி + அரைத்த பொருட்கள் + தாளித்த பொருட்கள் சேர்த்து கலக்கவும்.

v சுவையான பூசணிக்காய் பச்சடி ரெடி.
குறிப்பு :


தேங்காயினை விரும்பாதவர்கள் அதனை தவிர்த்துவிடவும்.

4 comments:

Pavithra said...

hi geetha i too make this ..it makes body cool as well as good for diet peoples cos of water content and fibre

Nithya said...

Lovely dishes and nice pictures.

I am really glad to see a lovely blog in tamil. :)

கீதா ஆச்சல் said...

தங்கள் கருத்துக்கு நன்றி பவி..

கீதா ஆச்சல் said...

தங்கள் வருகைக்கும் கருத்துக்கும் நன்றி நித்யா.
//I am really glad to see a lovely blog in tamil. :)//மிகவும் மகிழ்ச்சி.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...