உணவில் நார்சத்து சேர்த்து கொள்வது அவசியமா????--பகுதி - 1 (Dietary Fiber)

ஒவ்வொரு நாளைக்கும், நம்முடைய உடலிற்கு ஆறுவிதமான சத்துகள் கண்டிப்பாக தேவைப்படுகின்றது.
அவை,
·         கார்போஹைட்ரேட் - Carbohydrates
·         புரதங்கள் - Protein
·         கொழுப்பு - Fat
·         தண்ணீர் - Water
·         விட்டமின்ஸ் - Vitamins
·         மினரல்ஸ் – Minerals

இவை அனைத்தும் சரியான அளவில் உடலில் இருந்தால் உடல் நலம் பாதுகாக்கபடும். மாறுதலாக எதேனும் கூடியே அல்லது குறைந்தாலோ பிரச்சனை தான்

அதிலும் முக்கியமாக, கார்போஹைட்ரேட், புரதம் மற்றும் கொழுப்பு சத்து நம்முடைய உடலிற்கு அதிக அளவில் தேவைபடுகின்றது.

தண்ணீர் கூட குடிக்க ஒரு அளவு இருக்கின்றது. அந்த அளவு குடித்தால்தான், உடலில் தன்னுடைய பணிகளை ஒழுங்காக செய்ய முடியும்.

கடைசியாக வருவது, விட்டமின்ஸ் மற்றும் மினரலஸும் தான். இதனை மில்லிகிராம் அல்லது மைக்ரோகிராம் அளவில் எடுத்து கொண்டால் போதும்நாம் சாப்பிடும் அன்றாட உணவிலேயே இந்த விட்டமின்ஸும் , மினரல்ஸும் நமக்கு கிடைத்துவிடும்.

விட்டமின்ஸினால் உடலில் கலோரிகளின் அளவு அதிகரிப்பது இல்லைஇதனால் உடலில் எடை எறுவதற்கும் எந்த சம்மந்தமும் இல்லை

வைட்டமின்ஸின் முக்கிய பயன், நாம் சாப்பிடும் உணவில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட், புரதம் மற்றும் கொழுப்பு சத்துயினை உடைத்து , நம் உடலிற்கு தேவையான ஆற்றலினை பெற்று தருகின்றது……(விட்டமின்ஸ் மற்றும் மினரல்ஸ் பற்றி என்னுடைய பின்வரும் பதிவுகளில் தெளிவாக எழுதிகிறேன்…)

கலோரிகளினை கணக்கிட கார்போஹைட்ரேட், புரதம் மற்றும் கொழுப்பு சத்துயினை மட்டுமே எடுத்து கொள்ளப்படுகின்றது.

கார்போஹைட்ரேட்டில், கார்போஹைட்ரேட்(Carbohyrdate) , நார்சத்து( Dietary Fiber) மற்றும் சக்கரையாக(Sugar) பிரிக்கபடுக்கின்றது.

அதே போல கொழுப்பிலும் பிரிவுகள் இருக்கின்றதுநாம் இன்று இந்த கார்போஹைட்ரேட்டினை பற்றி தெளிவாக பார்ப்போம்

நம்முடைய உணவில் அதிக அளவு நார்சத்து உள்ள உணவினை சாப்பிடுவதால் உடலில் பல நோய்கள் வாராமல் தடுக்க முடிகின்றது

பொதுவாக நம்முடைய உணவில் மிகவும் குறைவான நார்சத்து உள்ள பொருட்களையே நாம் தினமும் சாப்பிடுகிறோம்..அது சுமார் 10 கிராம் என்று ஆய்வுகள் கூறுகின்றது..

நாம் தினமும் குறைந்தது 20 கிராம் நார்சத்து உள்ள உணவினை சாப்பிட வேண்டும்அப்பொழுது தான் உடலில் எடை அதிகமாகமலும், சக்கரை, கொழுப்பு போன்றவை உடலில் அளவு அதிகரிக்காமலும் இருக்கும்.

சக்கரை நோயளிகள், கொலஸ்டிரால் உள்ளவர்கள், உடல் எடையினை குறைக்க விரும்புவோர் மட்டும் இல்லாமல் வந்தவுடன் காப்பதைவிட, வரும்முன் காப்பவரை போல விழிப்புடன் இருக்கும் அனைவரும் குறைந்தது 30 கிராமிற்கு மேல் நார்சத்து அடங்கிய உணவினை சாப்பிடுவது மிக மிக அவசியம்

என்னுடைய சிறு வயதில் எல்லாம் நார்சத்து அடங்கிய பொருள் என்றால் வாழைத்தண்டு மட்டும் தான் எனக்கு தெரியும்..ஏன் என்றால் அதில் தான் நிறைய நார் இருக்குமே

இப்ப பார்த்த தான் தெரியுதுஅதனை முழுங்கிவிடும் அளவிற்கு மற்ற நமக்கு தெரியாத பல பொருட்களில் நார்சத்து இருக்கின்றது என்று

சரிசரிஅது என்ன..ஒரே நார்சத்து நார்சத்து என்று சொல்லிகிட்டே இருக்கிங்கஅது என்ன தான் செய்யுது

நார்சத்தினை இரண்டு விதமாக பிரிக்கலாம்கரையும் நார்சத்து(Soluble Fiber) மற்றும் கரையாத நார்சத்து( Insoluble Fiber)

சரிகரையும் நார்சத்து , கரையாத நார்சத்து என்றால் என்ன????

நீரில் கரையகூடியது கரையும் நார்சத்துகரையாத நார்சத்து என்றால்…( தெரியுமே நீங்கள் நினைப்பது…)ஆமாங்கஅது தண்ணீரில் கரைவது இல்லை…so simple தானே

கரையும் நார்சத்தினை பற்றி கொஞ்சம் விரிவாக பார்க்கலாம்இந்த நார்சத்து தண்ணீரில் கரைய கூடியதுஇதனால் ரத்தத்தில் சக்கரை அளவையும், கொலஸ்டிரால் அளவினையும் எளிதில் குறைக்க உதவுகின்றது….

கரையும் நார்சத்து, பார்லி, ஒட்ஸ், பச்சை பட்டாணி, பீன்ஸ், காரட் , ஆப்பிள் போன்ற பொருட்களில் அதிக அளவில் காணப்படுகின்றது

சரிசரிகரையாத நார்சத்தினை பற்றியும் பார்த்துவிடுவோம்முன்னதாகவே பார்த்து இருந்தாலும்..திரும்பவும் இந்த நார்சத்து தண்ணீரில் கரைவது இல்லைஇது சாப்பிட்ட உணவும் directஆக குடல்வழியாக வெளியேறுவிடுகின்றதுஇந்த நார்சத்து அதிகம் உள்ள உணவினை சாப்பிடுவதால், மலச்சிக்கல் இல்லாமல் பார்த்து கொள்கின்றது.

அதே போல, கரையாத நார்சத்து, பழத்தின் தோல்பகுதியில், பயிறு வகைகள், காய்கறிகளில் அதிகம் கிடைக்கின்றது

--------- தொடரும்

குறிப்பு : ஒவ்வொரு வாரமும் ஒரு உடல் ஆரோக்கியம் சார்ந்த பதிவு ஒன்று எழுது இருக்கின்றேன்…இதன் பகுதி -2 அடுத்த வாரம் வெளிவரும்…...

8 comments:

LK said...

வெகு நாள் விடுமுறைக்கு பிறகு மீண்டும் வரவேற்கிறேன்

LK said...

நல்ல விளக்கம்

sandhya said...

நல்ல பயனுள்ள தகவல் தந்ததுக்கு நன்றி ..

Priya said...

அவசியமான பதிவு, நிறைய தெரிந்துக்கொண்டேன். நன்றி கீதா!

தெய்வசுகந்தி said...

நல்ல தகவல்! தொடருங்க கீதா!

சாருஸ்ரீராஜ் said...

நல்ல விளக்கம் கீதா, வாழ்த்துக்கள் , இத்தனை விளக்கமாக சொல்லியதற்கு

banu said...

geetha kaalaiyil vegu seekiram seivathu maathiri sitrundi vagaigalai koduthaal punniyama pogum.

GEETHA ACHAL said...

கண்டிப்பாக சில குறிப்புகள் கொடுக்கிறேன்...வருகைக்கும் கருத்துக்கும் நன்றி பானு...

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...