சிக்கன் பீஸ் க்ரேவி - Chicken Peas Gravy


சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 30 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
         சிக்கன் – 1/2 கிலோ
·         பச்சை பட்டாணி – 1 கப்

அரைத்து கொள்ள :
·         சின்ன வெங்காயம் – 10 - 15
·         இஞ்சி – 1 துண்டு
·         பூண்டு – 6- 8 பல்
·         பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் – 2
·         சோம்பு – 1 தே.கரண்டி
·         மிளகு – 1 தே.கரண்டி (விரும்பினால்)

சேர்க்க வேண்டிய தூள் வகைகள் :
·         மஞ்சள் தூள் – 1/2 தே.கரண்டி
·         மிளகாய் தூள் – 1 தே.கரண்டி
·         தனியா தூள் – 1 தே.கரண்டி
·         உப்பு – தேவையான அளவு

முதலில் தாளிக்க :
·         எண்ணெய் – 1 மேஜை கரண்டி
·         சோம்பு – 1 தே.கரண்டி
·         கருவேப்பில்லை – 5 இலை

செய்முறை :
·         சிக்கனி சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை அரைத்து கொள்ளவும்.

·         கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு + கருவேப்பில்லை சேர்த்து தாளித்த பிறகு அரைத்த விழுதினை சேர்த்து 2 – 3 நிமிடங்கள் நன்றாக வதக்கவும்.

·         இத்துடன் தூள் வகைகள் சேர்த்து மேலும் 2 – 3 நிமிடங்கள் வதக்கவும். பிறகு சிக்கன் + 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து வேகவிடவும்.

·         சிக்கன் முக்கால்வாசி வெந்தபிறகு, பட்டாணியினை இதில் சேர்த்து நன்றாக வேகவிடவும்.

·         சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய  க்ரேவி ரெடி. இதனை சாதம், இட்லி, தோசை, சாப்பாத்தி போன்றவையுடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

18 comments:

Chitra said...

chicken and green peas? new combination.

எல் கே said...

உள்ளேன்

நட்புடன் ஜமால் said...

yummy ...

vanathy said...

super recipe, Geetha.

asiya omar said...

அருமை கீதா..

♠புதுவை சிவா♠ said...

Thanks Geetha Achal

Kurinji said...

paathathume pasikkuthunga...

Kurinji Kathambam

Event : Healthy Recipe Hunt - 1 (Aval/Poha/Riceflakes)

Kurinji Kudil

Pushpa said...

Chicken peas gravy looks wonderful.

Priya said...

Chapathikuda superaa irrukume intha gravy..

Reva said...

Chicken and peas... what a wonderful combination... The dish looks so tempting, whant to try it right away....
Reva

சசிகுமார் said...

வழக்கம் போல கலக்கல் பதிவு

Pavithra said...

Arumaiyaga irukkuthu geetha.. Aanal chicken illama iruntha sura veetukku vandhirupen.

S.Menaga said...

அருமையாக இருக்கு,சில மாற்றங்களுடன் நானும் இப்படிதான் செய்வேன்.பச்சைப் பட்டாணி சேர்ப்பதால் இன்னும் நல்லாயிருக்கும்...

Krishnaveni said...

new combo, looks yumm

Sangeetha Nambi said...

Happy to follow u :)

http://recipe-excavator.blogspot.com

Mohamed Mohamed said...

sombu enral enna please vilakkam tharungal

Mohamed Mohamed said...

"SOMBU " enral enna vilakkam tharungal please

Anonymous said...

sombu endral perunjeeraham

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...