25 விதமான ஹெல்தியான சட்னி குறிப்புகள் - 25 Types of Chutney Varieties / 25 Types of Side Dish for Idly and Dosai


காலை நேர சிற்றுண்டயான இட்லி, தோசைக்கு பொருத்தமான காம்பினேஷன் சட்னி வகைகள்…நீங்களும் செய்து பார்த்து உங்கள் அன்பான கருத்தினை தெரிவிக்கவும்…

பொதுவாக கார சட்னி என்றால், காய்ந்த் மிளகாயினை அரைத்து கொள்ள வேண்டும். இந்த சட்னியில் காய்ந்த மிளகாயினை தண்ணீரில
 ஊறவைத்து அதனை அரைத்து, மிளகாய் தூளிற்கு பதிலாக சேர்த்து கொள்ள வேண்டும்.


மாங்காய் இஞ்சியினை நாம் அனைவரும் மாங்காய் அல்லது இஞ்சி குடும்பத்தினை சேர்த்தது என்று நினைத்து கொண்டு இருப்போம்…ஆனால் இது மஞ்சள் வகைகயினை சேர்ந்தது. இதனை சமையலில் சேர்க்கும் பொழுது மாங்காய் மற்றும் இஞ்சியில் வாசனையுடன் இருப்பதால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.


கத்திரிக்காயில் மிகவும் குறைந்த அளவு கலோரிஸ் (Low Calories) தான் இருக்கின்றது. இதில் கல்சியம், Dietary Fiber, Potassium & Vitamins இருக்கின்றது. சக்கரையின் அளவு அதிகம் இருப்பவர்கள் இந்த காயினை விதவிதமாக சமைத்து சாப்பிடலாம்.


வதக்கிய வெங்காயகத்துடன் புதினா சேர்த்து செய்த சூப்பரான சட்னி. வெங்காயத்துடன் புதினா சேர்த்ததால் மிகவும் சுவையாக இருந்தது.


மிகவும் சுவையான வித்தியசமான ஹெல்தியான சட்னி… இது எங்க தாத்தாவோட Favorite சட்னி..பொதுவாக இதனை தேங்காய் சேர்க்காமல் செய்வாங்க…ஆனால் தேங்காய் சேர்த்தாலும் நன்றாக தான் இருக்கும்.


ஹோட்டல்களில் கிடைக்கும் பச்சை சட்னி அதே சுவையில் இருக்கும்…இதில் கொத்தமல்லி மற்றும் மிகவும் சிறிதளவு புதினா சேர்த்து செய்ய வேண்டும்.


நான் எப்பொழுதும் வேர்க்கடலை மட்டும் தான் வைத்து செய்வேன். ஆனால் , இந்த சட்னியில் வேர்க்கடலையுடன் சிறிது பொட்டுக்கடலையும் சேர்த்து செய்ய வேண்டும். மிகவும் சுப்பராக இருக்கும்.


இந்த சட்னியில் புளியின் அளவு கூடுதலாக இருக்க வேண்டும். இதில் வறுத்த உளுத்தம்பருப்பினையும் சேர்த்து கொள்ள வேண்டும். முதலில் உளுத்தம்பருப்பினை அரைத்து கொண்டு பிறகு புளி மற்றும் வதக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து அரைக்க வேண்டும்.


தனியாவில் அதிக அளவு நார்சத்து இருக்கினறது. தனியாவினை உணவில் சேர்த்து கொள்வதால், உணவில் உள்ள Mercuryயின் அளவினை குறைக்கின்றது என்று ஆய்வுகளில் கண்டுபிடிக்கபட்டுள்ளது. கெட்ட  Cholesterolயினை குறைத்து நல்ல Cholestrolயினை அதிகம் செய்யும் தன்மை உடையது.


மிகவும் குறைவான கலோரிஸில் சுவையான சட்னி. வெரும் 2 நிமிடங்களில் குறைந்த பொருட்கள் வைத்து செய்ய கூடிய சட்னி.


ஒட்ஸினை வைத்த செய்த சட்னி இது. பொதுவாக தேங்காய் சட்னியில் பொட்டுக்டலை சேர்த்து கொள்வோம்..அதே மாதிரி ஒட்ஸினை சிறிது தேங்காயுடன் சேர்த்து செய்த சட்னி இது.


காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து செய்த சட்னி..மிகவும் சுவையான சட்னி..தோசைக்கு சூப்பர்ப் காம்பினேஷன்..


கத்திரிக்காயினை அடுப்பில் சுட்ட பிறகு, அதனை வைத்து செய்த சட்னி.. நெருப்பில் Directஆக சுட பயமாக இருந்தால்,இதனை அவனில் வைத்தும் Grill செய்த பிறகு சமைக்கலாம்.


சுமார் 20 – 30 பூண்டு பல் சேர்த்து செய்தால் இந்த சட்னி நன்றாக இருக்கும். பூண்டு அளவு குறைத்தால் சுவையில் வித்தியாசம இருக்கும். மிகவும் காரமான , உடலிற்கு மிகவும் நல்ல சட்னி.


என்னுடைய ப்ளாகில் அதிக அளவு பார்க்கபட்ட சட்னி குறிப்பு இது தான்…நான் ஏன் இதனை இன்னும் Step by Step Picturesயுடன் Update செய்யவில்லை என்றே தெரியவில்லை…மிகவும் காரசராமான சட்னி. இதனை 1 வாரம் வரை செய்து வைத்து சாப்பிடலாம்.


பீர்க்கங்காயில் அதிக அளவு நார்சத்து மற்றும் தண்ணீரில் அளவு அதிகம் இருப்பதால் சட்னிக்கு ஏற்ற காய். உணவில் காய்களினை இப்படி சேர்த்தால் மிகவும் நல்லது.


பீர்க்கங்காயினை எப்பொழுதும் தோல் நீக்கி தான் காயினை சமைப்போம். தோலினை வைத்து செய்த சட்னி இது. இட்லி, தோசைக்கு மிகவும் சூப்பராக இருக்கும்.


மிகவும் எளிதில் செய்ய கூடிய தேங்காய் சட்னி..பெரும்பாலும் வீட்டில் அனைவரும் செய்யும் சட்னி தான் இது…ஆனால் ஒரு சில பொருட்களின் அளவினை கூடியோ அல்லது குறைத்தால் சுவையில் வித்தியாசம் இருக்கும்…இதே மாதிரி தான் இந்த சட்னியும்.


எப்பொழுதும் சட்னியில் கடைசியில் தாளித்து சேர்ப்போம். அதே தாளித்த பொருட்களை சட்னியில் சேர்த்து அரைத்தால் கூடுதல் சுவையுடன் இருக்கும்.


எளிதில் செய்ய கூடிய தக்காளி சட்னி…தக்காளியினை முதலில் அரைத்து பிறகு வதக்கி செய்த சட்னி இது. சுமார் 5 – 6 நிமிடங்கள் சுவையான சட்னி ரெடி.


ஹோட்டலில் எப்படி தான் ரெட் கலர் வர மாதிரி செய்வாங்க என்று நினைத்து பல மாதிரி ட்ரை செய்தேன்..ஆனால் சுவை இருந்தால் கலர் இருக்காது..அப்பறம் தக்காளி சேர்த்து செய்தேன்…அதே சுவையில் அதே கலரில் வந்தது… கண்டிப்பாக நன்றாக பழுத்த தக்காளி தான் சேர்க்க வேண்டும்.


சக்கரையின் அளவு அதிகம் இருப்பவர்கள் இதனை உணவில் அடிக்கடி சேர்த்து கொண்டால் சக்கரையின் அளவு சிறிது கட்டுபாட்டில் இருக்கும். மிகவும் குளுமை என்பதால் இரவு நேரத்தில் சாப்பிட வேண்டாம். எப்பொழுதும் பொரியல், வறுவல் , சாம்பார் என்று செய்யாமல் இப்படி செய்து பாருங்க…நன்றாக இருக்கும்.


இந்த சட்னி இட்லி,தோசைக்கு விட சப்பாத்தி, பூரி போன்றவைக்கு மிகவும் பொருத்தமான காம்பினேஷன்… வெங்காயம் நன்றாக வதங்கிய உடன், தேங்காய் விழுதினை சேர்த்து வதக்கி இறக்க வேண்டும்.


வெங்காயம் , தக்காளி மற்றும் அனைத்து பொருட்களும் சேர்த்து செய்த கலவை சட்னி.


இதில் கொத்தமல்லியினை வதக்க தேவையில்லை. தேங்காய் சேர்க்காமல் செய்வதால் 2 நாட்கள் வரை வைத்து இருந்து சாப்பிடலாம்.




இதனையும் ட்ரை செய்து பாருங்க…. இதுவும் இட்லி , தோசைக்கு பொருத்தமான சட்னி …
புதினா துவையல்





16 comments:

angelin said...

கீதா !!! இந்த பக்கத்தையே புக் மார்க் செஞ்சிட்டேன் .
இன்ன்றுதான் உங்க மா இஞ்சி சாதம் செய்து பதிவில் போட்டேன்
ரொம்ப டேஸ்டியா இருக்குப்பா ...அனைத்து குறிப்புகளுக்கும் நன்றி

Tamilarasi Sasikumar said...

yummy side collection for breakfast...

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

சிறப்பான பகிர்வு...

சேமித்துக் கொண்டேன்...

மிக்க நன்றி...

Mahi said...

நல்ல தொகுப்பு கீதா! சட்னிகளை தேடாம கண்டுப்புடிச்சுக்க ஈஸியா இருக்கும்! ரெசிப்பிகளுக்கும், தொகுப்புக்கும் நன்றி!

கலவை சட்னி ஒரு இடத்தில "கவலை" சட்னி ஆகியிருக்கு, திருத்திருங்க. :)

Sangeetha Nambi said...

Love post... Thanks for it...
http://recipe-excavator.blogspot.com

Nandini said...

A nice collection of chutneys! Makes me want to gobble all of them!

Vijiskitchencreations said...

Geetha சூப்பரா தொகுத்து போட்டுட்டிங்க. எல்லாருக்கும் ரொம்ப பயனுள்ளாதாக இருக்கும். நல்ல ருசியான சட்ணிகள், அனைத்தும் அருமை.

Priya said...

Variety chutneys, loving this wonderful collection.

Priyaram said...

25 வகை சட்னியும் அருமை கீதா.. சில சட்னி எல்லாம் புதுசா இருக்கு... கோவைக்காய்ல எல்லாம் சட்னி செய்ததே இல்லை... செய்து பார்க்கிறேன்...

Asiya Omar said...

பயனுள்ள தொகுப்பு.அருமை.

Healthy Food for Healthy Kids Series- Wraps and Rolls.
http://www.asiyama.blogspot.com/2012/11/healthy-food-for-healthy-kids-event.html

exercise4health said...

geetha , all chutney s are very different and some has the usual ingredients which i use with little twist.. and nice.. i am trying each one everyday.really tastes good.

Swarnalatha Sampath said...

recipes are nice and it is very useful. chutney and dosa variety is really good.

GEETHA ACHAL said...

ரொம்ப நன்றி Exercise...

நன்றி ஸ்வர்ணா...

k.subathra said...

hi mam I'm subathra

all of ur recipes are wonderful...when i saw ur blog immediately i have bookmarked it... I'll try ur recipes and let u know mam...ungal sevai endrum thodara enadhu vazhthukkal ...nandri mam...

Anitha said...

Hi Geetha,

I am new to ur blog..
all the recipes r really fantastic..
Is it possible to make each recipe to be available in pdf format so that we dont need to write it down insted just print it!

I m tired of writing all ur recipes :( and eventhough i cant stop now :)

all recipes are yummy!
Keep it up!

Priya Sri said...

priya said
i try to cook for ur recipies only madam before this i not known for cooking ur recipies are so tasty & also prepared very easy thank u so much for all ur recipies

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...