ஸ்டஃப்டு புடலங்காய் - Stuffed Pudalangai / Stuffed Snake Gourd with Dal



புடலங்காயில் அதிக அளவு தண்ணீர் தன்மை இருப்பதால் உடலில் எற்படும் சூட்டினை குறைக்கும். சளி, இருமல் போன்ற நேரத்தில் சாப்பிடுவதினை தவிர்கவும்.

இதனை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால் வயிற்று புண் சீக்கிரமாக குணமடையும்.

புடலங்காயில் எளிதில் செய்ய கூடிய ஸ்நாகினை நீங்களும் செய்து பார்த்துவிட்டு உங்கள் கருத்தினை தெரிவிக்கவும்…

பருப்பினை ஊறவைத்து கொள்ள : 1 மணி நேரம்
சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 40 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        புடலங்காய் – 1 நீளமானது
·        உப்பு , எண்ணெய் – சிறிதளவு

ஸ்டஃபிங் செய்ய :
·        எண்ணெய் – 1 மேஜை கரண்டி
·        கடுகு – தாளிக்க
·        வெங்காயம் – 1 பொடியாக நறுக்கி வைக்கவும்
·        தேங்காய் துறுவல் – 2 மேஜை கரண்டி
·        கொத்தமல்லி – சிறிதளவு
·        உப்பு – தேவையான அளவு

முதலில் அரைத்து கொள்ள :
·        கடலைப்பருப்பு – 1 கப்
·        காய்ந்த மிளகாய் - 2

செய்முறை :
·        கடலைப்பருப்பினை தண்ணீரில் சுமார் 1 மணி நேரம் ஊறவைத்து கொள்ளவும். ஊறவைத்த கடலைப்பருப்பினை நன்றாக கழுவி தண்ணீர் வடித்து கொள்ளவும். கடலைப்பருப்புடன் காய்ந்த மிளகாய் + 1/2 தே.கரண்டி உப்பு சேர்த்து கொர கொரப்பாகா அரைத்து கொள்ளவும்.


·        அரைத்த கலவையினை இட்லி தட்டில் வைத்து இட்லி வேகவைப்பது போல சும்மர் 8 – 10 நிமிடங்கள் வேகவைத்து கொள்ளவும்.


·        புடலங்காயினை மேல் சாம்பல் போல இருக்கும் தோலினை நீக்கிவிடவும். (இல்லை என்றாலும் பராவயில்லை. நான் எப்பொழுதும் ஸ்பூன் அல்லது கத்தியின் பின்புறம் வைத்து நீக்கிவிடுவேன். ) இதனை 1 இஞ்ச் அளவிற்கு வெட்டி கொள்ளவும். உள்ளே இருக்கும் விதைகளை நீக்கிவிடவும்.


·        புடலங்காய் முழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி Microwaveயில் 5 - 6 நிமிடங்கள் வேகவிடவும். (குறிப்பு : இப்படி செய்வதால் புடலங்காய் சீக்கிரமாக வெந்துவிடும். அதே மாதிரி அதனுடைய கலரும் மாறாது. ஸ்டஃபிங் செய்வதும் ஈஸியாகிவிடும். )


·        கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு தாளித்த பிறகு வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும். பிறகு , இத்துடன் வேகவைத்து இருக்கும் கடலைபருப்பினை உதிர்த்து சேர்க்கவும்.

·        அதன்பின் தேங்காய் துறுவல் + கொத்தமல்லி + தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து 3 – 4 நிமிடங்கள் வேகவிடவும். கடைசியில் 2 மேஜைக்கரண்டி தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளவும். (குறிப்பு : தண்ணீர் சேர்ப்பதால் Stuffing அழுத்தமாக உடையாமல் இருக்கும். )


·        இதனை புடலங்காயின் நடுவில் வைத்து Stuff செய்யவும்.


·        Panயில்  1 மேஜை கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி புடலங்காயினை போட்டு வேகவிடவும். ஒரு பக்கம் நன்றாக வெந்த பிறகு திருப்பிவிட்டு மேலும் 2 நிமிடங்கள் வேகவிடவும். கடைசியில் 2 நிமிடங்கள் தட்டு போட்டு மூடி வேகவிடவும்.




·        சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய ஸ்நாக் ரெடி.


கவனிக்க :
கடலைப்பருப்பு இல்லாமல் அவரவர் விருப்பத்திற்கு ஏற்றாற் போல Stuffing செய்து கொள்ளலாம்.

முதலிலேயே தண்ணீரில் புடலங்காயினை வேகவைக்காமல் Stuffing செய்த பிறகு இட்லி தட்டில் போட்டு வேகவைத்து பிறகு Panயில் ப்ரை செய்து கொள்ளலாம்.

அவனிலும் இதனை Bakeசெய்யலாம். ஆனால் அவனில் செய்யும் பொழுது பச்சை கலர் முற்றிலும் மாறிவிடும்.

12 comments:

Sangeetha Nambi said...

Stuffed snakegourd... Yummy...
http://recipe-excavator.blogspot.com

Vijayalakshmi Dharmaraj said...

Different stuffed one... love it...
Thalipeeth
VIRUNTHU UNNA VAANGA

Aruna Manikandan said...

wow...
parkave supera irruku :)

ஸாதிகா said...

விருந்து ஏற்ற சைட் டிஷ்

Reva said...

Arumaiyaana recipe..:) Bookmarked this one..
Reva

Nandini said...

Love this stuffed snake gourd! Healthy version!!

Chitra said...

Is this one is like usili. loved the idea of stuffing. Must be yummy , will try for sure :)

Priya said...

Beautifully stuffed snake gourd, i tried once with potato masala and they turned out simply awesome.

Btw regarding ur q"n about potato chips,i used red potatoes Geetha.

Asiya Omar said...

நல்லாயிருக்கு கீதா ஆச்சல்.

Bharathy said...

Very new recipe. Interesting!! will be a change from regular pudalai dishes if I try at home.

Mahi said...

இவ்வளவு அழகான(!) புடலங்காயை இங்கே பார்த்தே பல நாளாச்சு கீதா! :) கிடைத்தால் செய்து பார்க்கிறேன், நல்லா இருக்கு ரெசிப்பி!

Saraswathi Tharagaram said...

Never tried stuffed with snakegourd..Definitely will try this and thanks for recipe dear..
Saras
Dish In 30 minutes ~ Breakfast Recipes with Giveaway

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...