வெஜிடேபுள் பிரிஞ்சி சாதம் - Vegetable Brinji Rice



இதனை பிரிஞ்சி (பிரியாணி இலை) பயன்படுத்து செய்வதால் பிரிஞ்சி என்று பெயர் வந்தாக சொல்வாங்க… குழந்தைகள் மிகவும் விரும்பி சாப்பிடுவாங்க…இதில் காய்களை சேர்த்தால் கூடுதல் சுவையாக இருக்கும்.

·        இந்த சாதம் வெள்ளையாக இருக்கும். இந்த சாதத்திற்கு எந்த வித மசாலாவும் சேர்க்க தேவையில்லை

·        இது பிரியாணி மாதிரி இல்லாமல் இருந்தாலும் சுவையில் பெரியாதாக வித்தியாசம ஒன்றும் இருக்காது.

·        இதற்கு புதினா, கொத்தமல்லி தேவையில்லை.

·        தக்காளியினை வதக்கி போட கூடாது. தண்ணீர் சேர்க்கும் பொழுது 1 தக்காளியினை நான்கு துண்டுகளாக சேர்த்தால் போதும். தக்காளியினை வதக்கினால் சாதத்தின் கலர் மாறிவிடும்.

·        கண்டிப்பாக தேங்காய் பால் சேர்த்து செய்ய வேண்டும். விரும்பினால் கடைசியில் முந்திரி தாளித்து சேர்த்து கொள்ளலாம்.

·        காரத்திற்காக பச்சை மிளகாய் மட்டுமே சேர்க்க வேண்டும்.

·        இதில் நெய் சேர்க்க தேவையில்லை. விரும்பினால் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

நீங்களும் செய்து பார்த்துவிட்டு உங்கள் அன்பான கருத்தினை தெரிவிக்கவும்..

சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 30 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        பாஸ்மதி அரிசி – 2 கப்
·        தேங்காய் பால் – 1 கப்
·        Mixed Vegetables (Carrot,Beans, Peas, Corn) – 1 கப்
·        உப்பு – தேவையான அளவு
நறுக்கி கொள்ள :
·        வெங்காயம் – 1 பெரியது
·        தக்காளி – 1
·        பச்சைமிளகாய் – 3
·        பூண்டு + இஞ்சி – சிறிதளவு

முதலில் தாளிக்க :
·        எண்ணெய் – 1 மேஜை கரண்டி
·        பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், பிரியாணி இலை

செய்முறை :
·        பாஸ்மதி அரிசியினை தண்ணீரில் 10 நிமிடங்கள் ஊறவைக்கவும்.வெங்காயத்தினை நீளமாக நறுக்கி கொள்ளவும். பச்சை மிளகாயினை இரண்டாக கீறி வைக்கவும். தக்காளியினை நான்கு துண்டாக நறுக்கவும். பூண்டு+ இஞ்சியினை நசுக்கி கொள்ளவும்.

·        குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்கள் சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும்.


·        பின்னர் நசுக்கிய இஞ்சி பூண்டினை சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.


·        அத்துடன் நறுக்கிய வெங்காயம் + கீறிய பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.


·        பிறகு காய்களை சேர்த்து 3 – 4 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.


·        காய்கள் சிறிதளவு வதங்கிய பிறகு பாஸ்மதி அரிசியினை சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்.


·        இத்துடன் நறுக்கிய தக்காளி + தேங்காய் பால் + 3 கப் தண்ணீர் + தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.



·        இதனை வேகவைத்து கொள்ளவும். (பிரஸர் குக்கரில் 1 விசில் வரும் வரை வேகவிடவும். )


·        சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய பிரிஞ்சி சாதம் ரெடி.


கவனிக்க :
Fresh தேங்காய் பால் எடுக்க முடியவில்லை என்றால் Tin Coconut Milk பயன்படுத்தலாம்.

தக்காளி சேர்ப்பதற்கு பதிலாக எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கொள்ளலாம்.

12 comments:

Saraswathi Tharagaram said...

My Fav rice. Easy for lazy days..
Saras
Dish In 30 minutes ~ Breakfast Recipes with Giveaway

Jeyashrisuresh said...

Very nice and yummy rice, Coconut milk adds a nice flavor to this rice

Sangeetha Nambi said...

Tooo perfect and colorful rice...
http://recipe-excavator.blogspot.com

ஸாதிகா said...

ஆஹா..பார்க்கவே யம்மியா கலர்ஃபுல்லா இருக்கு

Vijayalakshmi Dharmaraj said...

my favorite rice...
Ghee Rice
VIRUNTHU UNNA VAANGA

Aruna Manikandan said...

colorful and delicious rice :)

S.Menaga said...

சாதம் பார்க்கவே நன்றாக இருக்கு...

Priya said...

If i feel lazy and bored of making briyani,i'll go immediately for ghee rice or this brinji rice, with veggies its looks super colourful.

Nandini said...

Great dish for lunch! Healthy!

Jay said...

wow...flavorful..
Tasty Appetite

Mahi said...

கலர்ஃபுல் சாதம்! நல்லாயிருக்கு!

Rekha said...

i ve tried some of the receipes mam.. good taste mam ..all receipes are really tasty . thanks mam.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...