ஸ்ட்ராபெர்ரி ஜாம் - Strawberry Jam - Kids Lunch Box Menu - 3


Strawberryயில் அதிக அளவு நார்சத்து, Vitamin C , Folate, Potassium இருக்கின்றது. குழந்தைகள் ரொம்ப விரும்பி சாப்பிடுவாங்க…

சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 15 – 20 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        ஸ்ட்ராபெர்ரி – 3 கப் ( நறுக்கியது)
·        சக்கரை – 1 கப்
·        எலுமிச்சை சாறு – 1 தே.கரண்டி
·        Lemon Zest – 1/4 தே.கரண்டி


செய்முறை :
·        பழங்களை நன்றாக கழுவி கொள்ளவும். எலுமிச்சை பழத்தின் மேல் தோலினை சிறிது துறுவி கொண்டால் அதுவே Lemon Zest. ஸ்ட்ராபெர்ரி பழங்களின் இலையினை நீக்கி கொள்ளவும்.


·        இதனை Medium Size துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.


·        ஒரு அகலமான பாத்திரத்தில், வெட்டி வைத்துள்ள ஸ்ட்ராபெர்ரியினை போட்டு மிதமான தீயில் வேகவிடவும். (கவனிக்க : கண்டிப்பாக தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டாம். ஸ்ட்ராபெர்ரியில் இருந்து வரும் தண்ணீரே போதுமானது.)

·        சுமார்  6 -  8 நிமிடங்கள் வரை அடிக்கடி கிளறிவிட்டு வேகவிடவும்.



·        நன்றாக வெந்த பிறகு, Masher (அ) கரண்டியினை வைத்து மசித்தால் மசித்துவிடும். (குறிப்பு : அவரவர் விருப்பதிற்கு ஏற்றாற் போல Chunky or Fine மாதிரி மசித்து கொள்ளவும். )



·        இத்துடன் சக்கரை + Lemon Zest சேர்த்து வேகவிடவும்.


·        சுமார்  3 – 4 நிமிடங்கள் கழித்து எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கொள்ளவும்.

·        எலுமிச்சை சாறு சேர்த்த பிறகு கெட்டியாகும் வரை வேகவிடவும். (மேலும் 2 – 3 நிமிடங்கள் தான் ஆகும் )


·        ஜாம் பதம் வந்த பிறகு, அதனை ஆறவைத்து பாட்டிலில் வைத்து கொள்ளவும். சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய ஜாம்.

·        இதனை Bread , சப்பாத்தி, தோசை போன்றவை மீது தடவி குழந்தைகளுக்கு Lunch Boxயிற்கு கொடுத்துவிடலாம்.



கவனிக்க :
3 கப் நறுக்கிய Strawberry பழத்திற்கு 1 கப் சக்கரை, அதாவது 3 : 1 என்ற விதத்தில் சேர்த்து கொள்ளவும். பழம் ரொம்ப Sweetஆக இருந்தால் சக்கரையின் அளவினை சிறிது குறைத்து கொள்ளலாம்.

Lemon Zest சேர்ப்பதால் சுவையாக இருக்கும்.

கடைசியில் எலுமிச்சை சாறு சேர்ப்பதால், ஜாம் மிகவும் கட்டியாக இல்லாமல் ஜெல்லி பதத்தில் இருக்கும். எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவில்லை என்றால் கொஞ்சம் கெட்டியாகிவிடும்.

இதே மாதிரி மற்ற பழங்களிலும் செய்யலாம்.

இந்த Jamயினை 1 வாரம் வரை வைத்து இருந்து சாப்பிடலாம்.


9 comments:

Veena Theagarajan said...

nice homemade jam.. Homemade is always better.. looks so yummy

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

வாவ்...! உங்களால் தான் சிலது முடியும்...! பாராட்டுக்கள்...

நன்றி...

Kalpana Sareesh said...

arumayanaa jam. love the preperation

Vijayalakshmi Dharmaraj said...

OMG! super super jam... yummm... my top most favorite...

nasreen fathima said...

உங்கள் ரெசிபி நன்றாக இருக்கிறது. ஸ்டெப் பை ஸ்டெப் சொல்வது மிகவும் அருமை

ஸாதிகா said...

கலர்ஃபுல்லாக கல்க்குகிறது.

சாருஸ்ரீராஜ் said...

mm super geetha

Ambal adiyal said...

வணக்கம் !
தங்களின் தளத்தை வலைச்சரத்தில் அறிமுகம் செய்துள்ளேன் முடிந்தால் தங்களின் வருகையினை உறுதிப் படுத்துங்கள் .தங்களை அறிமுகம் செய்ய எனக்குக் கிடைத்த இந்த வாய்ப்பதனை நான் மிகவும் பெருமையாகக் கருதுகின்றேன் .மிக்க நன்றி படைப்பிற்கு !
http://blogintamil.blogspot.ch/2013/07/3.html

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

Visit : http://blogintamil.blogspot.in/2013/07/3.html

வாழ்த்துக்கள்...

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...