சிக்கன் கீமா பிரியாணி - Chicken Keema Biryani - Biryani Varieties


சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 30 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        சிக்கன் ( Boneless Skinless Chicken ) – 1/4 கிலோ
·        பாஸ்மதி அரிசி – 2 கப்
·        வெங்காயம் – 1 பெரியது
·        தக்காளி – 2
·        புதினா, கொத்தமல்லி – 1 கைபிடி அளவு
·        தயிர் – 1/2 கப்

சிக்கனுடன் சேர்த்து அரைக்க :
·        பூண்டு – 4 பல்
·        இஞ்சி – 1 பெரிய துண்டு
·        பச்சைமிளகாய் – 3 (காரத்திற்கு ஏற்றாற் போல)

சேர்க்க வேண்டிய தூள் வகைகள் :
·        மஞ்சள் தூள் – 1/2 தே.கரண்டி
·        மிளகாய் தூள் – 1/2 தே.கரண்டி
·        கரம் மசாலா தூள் – 1/4 தே.கரண்டி (விரும்பினால்)
·        உப்பு – தேவையான அளவு

தாளிக்க :
·        எண்ணெய் – 1 மேஜை கரண்டி
·        பட்டை – 1, கிராம்பு – 2, ஏலக்காய் – 2



செய்முறை :
·        சிக்கனை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். சிக்கனுடன் அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்கள் (இஞ்சி,பூண்டு, பச்சைமிளகாய் ) சேர்த்து மைய அரைத்து கொள்ளவும்.


·        அரிசியினை 10 – 15 நிமிடங்கள் தண்ணீரில் ஊறவைத்து கொள்ளவும். வெங்காயம் + தக்காளியினை நீளமாக வெட்டி வைக்கவும்.

·        பிரஸர் குக்கரில் எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்கள் சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும். அத்துடன் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.

·        வெங்காயம் வதங்கிய பிறகு தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.


·        தக்காளி வதங்கிய பிறகு புதினா, கொத்தமல்லி + அரைத்த சிக்கன் சேர்த்து வதக்கவும்.

·        இத்துடன் சேர்க்க கொடுத்துள்ள தூள் வகைகள் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


·        சிக்கனுடன் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளவும். ( 1 கப் அரிசிக்கு 1 கப் + 1/2 கப் தண்ணீர் )

·        தண்ணீர் கொதிக்கும் பொழுது, ஊறவைத்த அரிசியினை கழுவி, சிக்கனுடன் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.

·        அரிசி சேர்த்த பிறகு, தயிர் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


·        பிரஸர் குக்கரினை மூடி 1 விசில் வரும் வரை வேகவிடவும். விசில் அடங்கியதும், அதில் எலுமிச்சை பழம் பிழிந்து கிளறிவிடவும்.


·        சுவையான எளிதில் செய்ய கூடிய சிக்கன் கீமா பிரியாணி ரெடி. இத்துடன் ரய்தா, சிக்கன் ப்ரை அல்லது கிரேவியுடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.


குறிப்பு :
சிக்கன் அரைத்த செய்வதால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். குழந்தைகளும் மிகவும் விரும்பி சாப்படுவாங்க..


சிக்கனை அரைக்காமல், Minced chickenயே வாங்கி கொள்ளலாம்.

6 comments:

Premalatha Aravindhan said...

wow cant resit here geetha,too tempting...

Anonymous said...

i will try it tomorrow mam..... yummy!!

sai sindhu said...

hai mam ..... i tried a lot of recipes from u blog.... chanceles especially briyani varieties... tomorrow i will try this ... thank u nice pictures

sai sindhu said...

hai mam... really ur doing very good job... tomorrow i'll try this dish... i tried chettinad chicken briyani tooo gud.. thanks pa

Priya Suresh said...


Briyani,the word itself makes me drool, wat a tempting one pot meal.Chicken keema briyani makes me hungry.

Saratha said...

சிக்கன் கீமா பிரியாணி நல்லா வந்திருக்கு.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...