பயேயா - Paella - Rice Dish - Spain National Dish - One Pan Meal


பயேயா (Paella ) – ஸ்பெயின்(Spain) நாட்டின் National Dish... ரொம்ப நாளாக செய்ய வேண்டும் என்று List இருந்த உணவு…

இதனை Spainனில், ஒவ்வொரு பகுதியிலும் ஒவ்வொரு விதமாக செய்வாங்க…பொதுவாக,  மூன்று பிரபலாம முறையில் இதனை செய்வாங்க,
1. Valencia paella –  இதில் அரிசி, Meat , காய்கள் , பீன்ஸ் வகைகள் சேர்த்து செய்வாங்க..
2. Seafood Paella – இதில் Meatயிற்கு பதிலாக அனைத்து விதமான Seafood ( fish , prawns, squid, calamari , Mussels ) என்று அனைத்து சேர்த்து செய்வாங்க..
3. Mixed Paella – இதில் காய், Meat, Seafood என்று அனைத்தும் சேர்த்து செய்வாங்க…

இது One Pot Pan Meal…இந்த உணவில் நமக்கு தேவையான  Protein, Carbohydrate , Fat மற்றும் Vitamins & Minerals கிடைத்துவிடும்.


பயேயா சமைக்கும் பொழுது கவனிக்க வேண்டியவை,

·        Paellaவிற்கு மிகவும் Taste கொடுப்பது குங்குமபூ (Saffron) தான். அதனால் அதனை கண்டிப்பாக சேர்த்து கொள்ள வேண்டும். சிறிது குங்குமபூவினை 1 கப் சூடான தண்ணீர் அல்லது சிக்கன் ஸ்டாகில் 10 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து கொண்டால் நல்லது.

·        இந்த உணவினை தயாரிக்க இதற்கு என்று ஒரு Special Pan – Paella Pan என்று கிடைக்கும். நான் என்னுடைய அடிகணமான அகலமான Non – stick Panயினை பயன்படுத்தி இருக்கின்றேன்.

·        Paellaவில், அரிசி + சிக்கன் ஸ்டாக் சேர்த்த பிறகு அதனை கிளறிவிட கூடாது. 

·        அதே மாதிரி இதனை தட்டு போட்டு மூடி வேகவைக்க கூடாது. அரிசி வேகும் பொழுது, முதலில் High Flameயில் சமைக்க வேண்டும். அதன் பிறகு Medium Flameயில் சமைக்க வேண்டும்.  ( விரும்பினால் அரிசி முக்கால் பதம் வெந்த பிறகு தட்டு போட்டு மூடி வேகவிடலாம்.)

·        தட்டு போட்டு மூடாமல் செய்வதால் காய்கள் நிறம்மாறாமல் Colorfulஆக இருக்கின்றது.

·        இதில் விரும்பினால் அரிசி 80% வெந்த பிறகு, Prawnயினை இதன் மீது பரவலாக வைத்து வேகவிடலாம்.  அது Seafood paella style மாதிரி இருக்கும்.

·        காரத்திற்கு Paprika பயன்படுத்த வேண்டும். அது ஒரு தனி சுவையினை கொடுக்கும். அது இல்லை என்றால், நம்முடைய மிளகாய் தூளினை பயன்படுத்தி கொள்ளவும்.

·        நான் கடையில் கிடைக்கும் தக்காளி சாஸ் சேர்க்காமல், தக்காளியினை அரைத்து சேர்த்து இருக்கின்றேன்.



சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 35 – 40 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        சிக்கன் – 1/2 கிலோ
·        அரிசி – Long Grain Rice – 2 கப்
·        சிக்கன் ஸ்டாக் – Chicken Stock – 3 கப்
·        பப்ரிக்கா (Paprika ) – 1 தே.கரண்டி
·        மிளகு தூள் – 1/2 தே.கரண்டி ( Optional)
·        குங்குமபூ – Saffron – 1 சிட்டிகை
·        உப்பு – தேவையான அளவு

தக்காளி சாஸ் :
·        தக்காளி – 2 பெரியது

சேர்க்க வேண்டிய காய்கள் :
·        குடைமிளகாய் – (பச்சை, சிவப்பு , மஞ்சள் )
·        வெங்காயம் – 1 சிறியது
·        வெங்காய தாள் – 2
·        பீன்ஸ் – 15
·        பச்சை பட்டாணி – 1 கப்
·        பூண்டு – 2 பல்

கடைசியில் சேர்க்க :
·        தக்காளி – 1
·        பார்சிலி இலை – Parsley Leaves -  சிறிதளவு

செய்முறை :
·        காய்களை Medium Size துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும். பூண்டினை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.


·        சிக்கனை பெரிய துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும். கடாயில் 1 மேஜை கரண்டி ஆலிவ் ஆயில் ஊற்றி சிக்கனுடன் உப்பு + மிளகு தூள் சேர்த்து  வேகவைத்து கொள்ளவும்.


·        சிக்கனை 4 – 5 நிமிடங்கள் வேகவைத்து கொள்ளவும். (அதற்கு மேல் வேகவைக்க தேவையில்லை.)


·        சிக்கனை தனியாக எடுத்து வைத்து கொள்ளவும். அதே கடாயில் ஆவில் ஆயில் ஊற்றி பொடியாக நறுக்கிய பூண்டினை சேர்த்து வதக்கவும்.


·        அதன் பிறகு, அத்துடன் வெங்காயம் + வெங்காயதாள் சேர்த்து வதக்கி கொள்ளவும்.


·        பின்னர் பீன்ஸ் + பட்டாணி சேர்த்து வதக்கவும்.


·        1 நிமிடம் கழித்து அனைத்து வித குடைமிளகாயினையும் சேர்த்து கொள்ளவும்.


·        அத்துடன் Paprika powder + தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.


·        அனைத்தும் சேர்த்து  2 – 3 நிமிடங்கள் வதக்கி கொள்ளவும். இதன் மீது பாதி வெந்த சிக்கனை பரவலாக வைக்கவும்.


·        தக்காளியினை துண்டுகளாக நறுக்கி மிக்ஸியில் போட்டு மைய அரைத்து கொள்ளவும்.


·        தக்காளி சாஸினை  இதன் மீது ஊற்றிவிடவும்.


·        அரிசியினை சேர்த்து நன்றாக 1 – 2 நிமிடங்கள் கிளறிவிடவும்.


·        சிக்கனை ஸ்டாகினை சூடுபடுத்தி கொள்ளவும். சூடான சிக்கன் ஸ்டாக் + ஊறவைத்த குங்குமபூ சேர்த்து தண்ணீர் இரண்டும் சேர்த்து இதில் ஊற்றிவிடவும்.


·        மிதமான தீயில் தட்டு போடாமல் வேகவைத்து கொள்ளவும். (கவனிக்க : இதனை தண்ணீர் ஊற்றிய பிறகு கண்டிப்பாக கிளறிவிடகூடாது. பொதுவாக இதனை தட்டு போட்டு வேகவைக்க மாட்டாங்க…) நானும் இதனை தட்டு போட்டு மூடி  வேகவைக்கவில்லை. அப்படியே வேகவைத்தேன்..மிகவும் நன்றாக வந்தது. அடிக்கடி கடாயினை மட்டும் திருப்பிவிட்டு வேகவிடவும்.


·        கடைசியில் தக்காளி + Parsley இலையினை சேர்த்து கொள்ளவும்.


·        சுவையான பயேயா ரெடி. இதனை அப்படியே பறிமாறலாம். விரும்பினால் எதாவது ஒரு சாலடுடன் சாப்பிடலாம்.


·        பயேயே ரெடியானதும் , அதனை கிளறிவிட வேண்டாம். அப்படியே கரண்டியினை வைத்து ஒவ்வொருவருக்கும், பயேயாவினை எடுத்து தட்டில் வைத்து பறிமாறவும்.




கிருஷ்ண ஜெயந்தி - Happy Krishna Jayanthi - Gokulashtami Celebration


கிருஷ்ண ஜெயந்தி - Happy Krishna Jayanthi - Gokulashtami Celebration

Recipes பார்க்க இங்கே க்ளிக் செய்யவும்.


கப்ஸா ரைஸ் - அரேபியன் உணவு - Kabsa Rice - Traditional Arabic Rice - Guest Post by Manjula Nagarajan


கப்ஸா ரைஸ் மிகவும் பிரபலமான அரேபியன் உணவு(Arabian Food). மிகவும் Spciyயாக இல்லாமல் மிகவும் சுவையாக Chicken Flavorயுடன் இருக்கும்.

இந்த கப்ஸா ரைஸ்யினை என்னுடைய தோழி திருமதி. மஞ்சுளா நாகராஜன் , Guest postஆக செய்து கொடுத்தாங்க… அவங்களுடைய கப்ஸா ரைஸ் மிகவும் சூப்பராக இருக்கும்.

இந்த ரைஸ் செய்யும் பொழுது, தண்ணீர் அதிகம் சேர்க்காமல் அதற்கு பதிலாக கண்டிப்பாக சிக்கன் ஸ்டாக் சேர்த்து கொள்ளவும்.

உப்பின அளவினை பார்த்து கொள்ளவும். Chicken Stock + Chicken Cubeயிலேயே உப்பு இருப்பதால் உப்பின் அளவினை பார்த்து கொள்ளவும்.

இதில் வேகவைத்த சிக்கன் அவ்வளவு Spicyயாக இருக்காது. அதனால் அதனை விரும்பினால் மேலும் சிறிது பொடி சேர்த்து வறுத்து கொள்ளலாம்.

கண்டிப்பாக Dry Lemon சேர்த்து கொள்ளவும். அது இல்லை என்றால், எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து கொள்ளலாம். ஆனால் சுவையில் சிறிது வித்தியாசம் தெரியும்.

Dry Lemonயில் 1 – 2 ஒட்டையினை கத்தியால் குத்தி கொள்ளலாம்.


சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 40 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        சிக்கன் – 1/2 கிலோ
·        பாஸ்மதி அரிசி – 2 கப்
·        காரட் – 1/4 கப் துறுவியது
·        வெங்காயம் – 1
·        இஞ்சி பூண்டு – 1 தே.கரண்டி பொடியாக நறுக்கியது ( விரும்பினால்)
·        கருப்பு திரட்சை – 2 மேஜை கரண்டி
·        எண்ணெய் - தேவைக்கு


·        காய்ந்த எலுமிச்சை ( Dry Lemon ) – 1
·        தக்காளி பேஸ்ட் (Tomato Paste ) – 1 மேஜை கரண்டி
·        Chicken Broth – 3 கப்
·        Chicken Cube – 2
·        குங்குமபூ (saffron ) – 1 சிட்டிகை ( விரும்பினால் சேர்த்து கொள்ளவும்.)

அரைத்து கொள்ள :
·        தனியா (Coriander seeds ) – 2 மேஜை கரண்டி
·        மிளகு – 20 - 25
·        பட்டை – 1 பெரிய துண்டு
·        கிராம்பு – 4
·        ஏலக்காய் – 2
·        சீரகம் – 1  மேஜை கரண்டி

செய்முறை :
·        வெங்காயத்தினை நீளமாக வெட்டி கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை மிக்ஸியில் போட்டு மைய அரைத்து கொள்ளவும். அரிசியினை சுமார் 10 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து கொள்ளவும்.


·        1 மேஜை கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி காரட் 2 மேஜை கரண்டி + காய்ந்த திரட்சையினை தனி தனியாக வறுத்து கொள்ளவும். (கடைசியில் அலங்கரிக்க )



·        பாத்திரத்தில் 2 மேஜை கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி வெங்காயம் வதக்கி கொள்ளவும்.


·        2 நிமிடங்கள் கழித்து பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி பூண்டு சேர்த்து வதக்கி கொள்ளவும்.


·        3 நிமிடங்கள் கழித்து சிக்கன் துண்டுகளை சேர்த்து கொள்ளவும்.


·        அதன் மீது , மீதம் உள்ள காரட் + Dry Lemon + 2 மேஜை கரண்டி அரைத்த பொடி + Tomato Paste + saffron + 1/2  தே.கரண்டி உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும்.


·        சுமார் 5 – 6 நிமிடங்கள் வேகவிடவும். (அதில் இருந்து எண்ணெய் வெளியியே வந்துவிடும்.)


·        அதன்பிறகு, 3 கப் சிக்கன் ஸ்டாக் + 1 கப் தண்ணீர் + Chicken Cube சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.


·        தண்ணீர் கொதிக்கும் பொழுது சிக்கன் துண்டுகளை வெளியே எடுத்துவிடவும். பிறகு அதில் ஊறவைத்த அரிசியினை சேர்க்கவும்.



·        சுமார் 10 நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் தட்டு போட்டு மூடி அரிசியினை வேகவிடவும்.


·        அரிசி வேகும் நேரத்தில், சிக்கனுடன் மேலும் 1 மேஜை கரண்டி அரைத்த பொடியினை சேர்த்து ஒரு panயில் 1 மேஜை கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி வறுத்து கொள்ளவும். ( இந்த Step Optional ) .

·        இந்த 10 நிமிடங்களில், அரிசி இப்பொழுது 90 % வெந்து இருக்கும் . அதில் இந்த வறுத்த சிக்கனை சேர்த்து தட்டு போட்டு மூட்டி குறைந்த தீயில் மேலும் வேகவிடவும்.


·        சுவையான கப்ஸா ரைஸ் ரெடி. இதன் மீது வறுத்த காரட் + காய்ந்த திரட்சை சேர்த்து அலங்கரித்து பறிமாறவும்.  இதனை தயிர் பச்சடியுடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.






குடைமிளகாய் கார்ன் சால்சா - Bell Pepper Corn Salsa - Mexican Cooking


சால்சா செய்ய தேவைப்படும் நேரம் : 5 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        க்ரில்ட் கார்ன் – 1 கப்
·        பச்சைகுடைமிளகாய் – 1/2 கப் நறுக்கியது
·        சிவப்பு குடைமிளகாய் – 1/4 கப் நறுக்கியது
·        தக்காளி – 1/4 நறுக்கியது
·        பச்சைமிளகாய் – 1 பொடியாக நறுக்கியது
·        எலுமிச்சை சாறு – 1 மேஜை கரண்டி 
·        உப்பு – தேவையான அளவு
·        கொத்தமல்லி – சிறிதளவு

செய்முறை :
கார்னை அடுப்பில் சுட்டு எடுத்து கொள்ளவும். அதில் இருந்து கார்னினை தனியாக எடுத்து கொள்ளவும்.


அனைத்து பொருட்களையும் மிகவும் பொடியாக வெட்டி கொள்ளவும்.


ஒரு பவுலில் அனைத்து பொருட்களும் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.

சுவையான சத்தான சால்சா ரெடி. இதனை அப்படியே சாலடாக சாப்பிடலாம் அல்லது Tortilla Chipsயுடன் சாப்பிடலாம்.


குறிப்பு :

கார்னை சூடும் பொழுது அல்லது க்ரில் செய்யும் பொழுது கண்டிப்பாக எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து செய்ய வேண்டும். அப்பொழுது தான் அதனுடைய சத்துகள் (Vitamins) சேர்த்து இருக்கும். 

மட்டன் கடலைப்பருப்பு குழம்பு - Mutton Kadalai paruppu Kuzhambu - Spicy Mutton Gravy with Chana Dal



இந்த குழம்பு எங்க மாமியாருடைய ஸ்பெஷல் ரெஸிபி…அவங்க இங்கே வந்து இருந்த பொழுது செய்து கொடுத்தது…Thanks Amma…

இந்த குழம்பில் எல்லா பொருட்களையும் அரைத்து வைத்து கொண்டால் சீக்கிரமாக செய்துவிடலாம்...

சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 25 - 30  நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        மட்டன் – 1/2 கிலோ
·        கடலைப்பருப்பு – 1 கப்
·        உருளைகிழங்கு – 1/4 கிலோ
·        உப்பு – தேவையான அளவு

சேர்க்க வேண்டிய தூள் வகைகள் :
·        மஞ்சள் தூள் – 1/2 தே.கரண்டி
·        மிளகாய் தூள் – 2 தே.கரண்டி
·        தனியா தூள் – 2 தே.கரண்டி

அரைத்து கொள்ள :
·        வெங்காயம் – 1 பெரியது
·        இஞ்சி – 2 பெரிய துண்டு
·        பூண்டு – 5 பல்
·        தேங்காய் – 2 துண்டு பெரியது
·        சோம்பு – 1 மேஜை கரண்டி

கவனிக்க : பூண்டினை விட இஞ்சியின் அளவு அதிகம் இருக்க வேண்டும்.

தாளிக்க :
·        எண்ணெய் – 1 தே.கரண்டி
·        பட்டை, கிராம்பு – தாளிக்க
·        தக்காளி – 2 (பொடியாக நறுக்கியது)

கடைசியில் சேர்க்க :
·        கருவேப்பிலை – 5 இலை
·        கொத்தமல்லி – சிறிதளவு

செய்முறை :
·        மட்டனை சுத்தமாக கழுவி கொள்ளவும். உருளைகிழங்கினை தோல் நீக்கி பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி வைக்கவும்.


·        பிரஸர் குக்கரில் மட்டன் + கடலைப்பருப்பு + 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொள்ளவும்.

·        இத்துடன் கொடுத்துள்ள தூள் வகைகள் அனைத்தும் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


·        பிரஸர் குக்கர் மூடி 4 – 5 விசில் வரும் வரை வேகவிடவும்.


·        விசில் வரும் வரை, அரைக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை  அரைத்து கொள்ளவும். முதலில் தேங்காய் துண்டுகள் + 1 மேஜை கரண்டி சோம்பு சேர்த்து மைய அரைத்து தனியாக வைத்து கொள்ளவும்.


·        இஞ்சி + பூண்டு சேர்த்து தனியாக கொரகொரப்பாக அரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.


·        வெங்காயத்தினை பெரிய துண்டுகளாக நறுக்கி மிக்ஸியில் போட்டு கொரகொரவென அரைத்து எடுக்கவும்.


·        கடாயில் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்கள் போட்டு தாளித்து அத்துடன் தக்காளி சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வதக்கி வைத்து கொள்ளவும்.


·        இதன் நடுவில் பிரஸர் குக்கர் விசில் வந்துவிடும். அதனை சிறிது நேரம் ஆறவிட்டு,  பிரஸர் குக்கர் மூடியினை திறந்து கொள்ளவும். இப்பொழுது மட்டன் நன்றாக வெந்து இருக்கும்.


·        அத்துடன் வதக்கி வைத்துள்ள தக்காளியினை சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


·        உடனே இஞ்சி பூண்டு விழுதினை சேர்த்து கொள்ளவும்.


·        இத்துடன் கொரகொரப்பாக அரைத்த வெங்காயத்தினை சேர்த்து கொள்ளவும்.


·        அனைத்தும் ஒன்று சேரும்மாறு கலந்து கொள்ளவும்.

·        பிறகு, நறுக்கி வைத்துள்ள உருளைகிழங்கினை சேர்த்து கொள்ளவும்.


·        தேங்காய் விழுது + (விரும்பினால் 1/2 கப் தண்ணீர் ) + தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


·        இப்பொழுது பிரஸர் குக்கரினை மூடி அடுப்பில் வைத்து மேலும் 1 – 2 விசில் வரும் வரை வேகவைத்து கொள்ளவும்.


·        விசில் அடங்கியதும், பிரஸர் குக்கரின் மூடியினை திறந்து அத்துடன் கருவேப்பிலை + கொத்தமல்லி தூவி கொள்ளவும்.


·        சுவையான மட்டன் கடலைப்பருப்பு குழம்பு ரெடி. இதனை சாதம், தோசை, சப்பாத்தி போன்றவையுடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.





Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...