15 Easy Diwali Sweets & Snacks - Diwali Recipes


Karasev Ricotta Cheese 

Gulabjamun Oats Laddu
               Kara Sev                               Ricotta Cheese Gulab Jamun                           Oats Laddu

Barley Ragi 

Murukku Thatai Dry Gulab Jamun
 Barley Murukku , Ragi Murukku                          Thattai                                   Dry Gulab Jamun

Microwave Corn Flour 

Halwa Godhumai Jira /Wheat Flour 

Halwa Microwave 

Mysorepak
            Corn Flour Halwa                 Wheat Jira / Wheat Flour Halwa              Microwave Mysorepak

Rasagulla Chhena Poda Melting 

Mysorepak
                Rasagulla                             Chhena Poda  using Ricotta               Easy Melting Mysorepak 

Microwave Milk 

Sweet Thiratipal Ricotta Cheese Milk 

Sweet
             Microwave Milk Sweet                          Thiratipal                       Ricotta Milk Sweet / Palkova

மெட்ராஸ் மட்டன் பிரியாணி - Madras Mutton Biryani - Guest post by Menaga Sathia-- Biryani Varieties - Mutton Recipes


இந்த பிரியாணியின்,  Main Specialயே சின்ன வெங்காயம் ,  கசாகசா சேர்த்து அரைப்பது தான்.

இதில் பச்சைமிளகாய் அதிகம் சேர்த்து அரைப்பதால் கூடுதல் சுவையுடன் இருக்கும். (அவரவர் காரத்திற்கு ஏற்றாற் போல சேர்த்து கொள்ளவும். )

புதினாவினை கடைசியில் சேர்ப்பதினால் நல்லா மணமாக இருக்கும்.

இந்த போஸ்டினை திருமதி. மேனகா சத்யா அவர்கள் எனக்காக Guest Post கொடுத்தாங்க… நானும் மேனகாவும் 6 வருடங்களுக்கும் மேலாக நல்ல தோழிகளாக இருக்கின்றோம்..கண்டிப்பாக நானும் மேனகாவும் வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது பேசிவிடுவோம்…

நான் முதன்முதலில் அறுசுவையில் தான் எழுத தொடங்கினேன். அதில் 300க்கும் மேலான என்னுடைய குறிப்புகள் இருக்கின்றங்க…

அப்பொழுது தான் மேனகா என்னை தனியாக ப்ளாக் எழுத சொன்னாங்க…இந்த ப்ளாக் எழுத காரணமே மேனகா தான்… இந்த ப்ளாகும் இப்பொழுது ஆரம்பித்து 5 வருடம் முடியபோகின்றது. நன்றி மேனகா…

நான் Guest Post மட்டன் வைத்து தான் வேண்டும் என்று சொன்ன உடனே எனக்காக, Step by Step pictures எடுத்து அடுத்த வாரமே மெயிலில் அனுப்பிவிடாங்க..நான் தான் அதனை Post போட நேரம் எடுத்து கொண்டேன்.. நீங்களும் இந்த பிரியாணியினை செய்து பார்த்து உங்கள் அன்பான கருத்தினை தெரிவிக்கவும்…


சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 1 மணி நேரம்
தேவையான பொருட்கள் :
·        மட்டன் – 1 கிலோ
·        அரிசி – 4 கப்
·        தயிர் – 1 கப்
·        எண்ணெய் – சிறிதளவு
·        நெய் – 2 மேஜை கரண்டி

அரைத்து கொள்ள :
·        கசாகசா – 1 மேஜை கரண்டி
·        சின்ன வெங்காயம் – 10
·        இஞ்சி பூண்டு விழுது – 2 மேஜை கரண்டி
·        பச்சைமிளகாய் – 4
·        கொத்தமல்லி – 1 கைபிடி அளவு

நறுக்கி கொள்ள :
·        வெங்காயம் – 2 பெரியது
·        தக்காளி – 3
·        புதினா – 1 கைபிடி அளவு
·        பச்சைமிளகாய் – 3 இரண்டாக அரிந்து கொள்ளவும்

சேர்க்க வேண்டிய தூள் வகைகள் :
·        மஞ்சள் தூள் – 1 தே.கரண்டி
·        மிளகாய் தூள் – 1 தே.கரண்டி
·        தனியா தூள் – 1 தே.கரண்டி
·        உப்பு – தேவையான அளவு

பொடித்து கொள்ள :
·        பட்டை – 2, கிராம்பு – 3, ஏலக்காய் – 3
(குறிப்பு : இதற்கு பதில் கரம்மசாலா தூள் 1/2 தே.கரண்டி பயன்படுத்து கொள்ளலாம்.)

முதலில் தாளிக்க :
·        எண்ணெய் – சிறிதளவு
·        பட்டை – 1, கிராம்பு – 3, ஏலக்காய் – 3 , பிரியாணி இலை – 2

செய்முறை :
·        மட்டனை சுத்தம் செய்து கொள்ளவும். பிரஸர் குகக்ரில் மட்டன் + மஞ்சள் தூள் + 1 தே.கரண்டி உப்பு + 1 கப் தண்ணீர் சேர்த்து 5 – 6 விசில் வரும் வரை வேகவைத்து கொள்ளவும்.

·        பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் சேர்த்து பொடித்து கொள்ளவும்.         வெங்காயம் + தக்காளியினை நீளமாக நறுக்கி வைக்கவும். கசாகாசாவினை சூடான தண்ணீரில் சுமார் 10 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து அதனை மிக்ஸியில் போட்டு மைய அரைத்து கொள்ளவும்.


·        இத்துடன் சின்ன வெங்காயம் + பச்சைமிளகாய் + இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து கொரகொரப்பாக அரைத்து கொள்ளவும்.

·        பிறகு இத்துடன் கொத்தமல்லி  சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.


·        அரிசியினை சுமார் 10 – 15 நிமிடங்கள் தண்ணீரில் ஊறவைத்து பிறகு அதனை தனியாக எடுத்து கொள்ளவும். பாத்திரத்தில் 1 மேஜைகரண்டி நெய் ஊற்றி அரிசியினை போட்டு 2 – 3 நிமிடங்கள் வதக்கி தனியாக தட்டில் எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.

·        அதே பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணெய் + 1 தே.கரண்டி நெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்கள் சேர்த்து தாளித்து கொள்ளவும்.


·        இத்துடன் வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

·        வெங்காயம் வதங்கிய பிறகு, அரைத்த விழுது + பச்சைமிளகாய் சேர்த்து மேலும் 2 – 3 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.


·        பிறகு , தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.

·        தக்காளி கரைந்த பிறகு, வேகவைத்த மட்டன் + மிளகாய் தூள் + தனியா தூள் + பொடித்த தூள் + தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொள்ளவும். ( மட்டன் வெந்த தண்ணீரினை தனியாக வைத்து கொள்ளவும்.)


·        அனைத்து நன்றாக கலந்த பிறகு, இத்துடன் தயிர் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.

·        பிறகு, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.( குறிப்பு : 1 கப் அரிசிக்கு சுமார் 2 கப் தண்ணீர் என்ற Ratioவில் வைத்து கொள்ளவும். மட்டன் வேகவைத்த தண்ணீரியையும் அளந்து சேர்த்து கொள்ளவும்.)


·        தண்ணீர் நன்றாக கொதிக்கும் பொழுது வதக்கி வைத்துள்ள அரிசியினை சேர்த்து வேகவிடவும்.

·        சாதம் 80 – 90 % வெந்த பிறகு, அதன் மீது புதினா இலை சேர்த்து தட்டு போட்டு மூடி தம்மில் வைத்து வேகவிடவும்.


·        சுவையான மெட்ராஸ் மட்டன் பிரியாணி ரெடி.




சன் பால்ஸ் - Sunflower Seeds Balls - Healthy recipes


எளிதில் செய்ய கூடிய சத்தான ஸ்வீட்..இதனை Akshataவின் Classmateயுடைய அம்மா, தோழி Allisonனிடன் கற்று கொண்டது..

Sunflower Seeds உள்ள  Phytosterols,  Cholesterol குறைக்க பெரிது உதவுகின்றது.

இதில் அதிக அளவு Vitamin E, Vitamin B1 & B6 , Folate, Manganese, Magnesium, Copper, Selenium உள்ளது.

Sunflower Seedsயினை தினமும் 1 மேஜை கரண்டி அளவு சாப்பிடுவது உடலிற்கு மிகவும் நல்லது.

ஸ்வீட் செய்ய தேவைப்படும் நேரம் : 5 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
·        Sunflower Seeds – 1 கப்
·        துறுவிய தேங்காய் – 1/4 கப் + 2 மேஜை கரண்டி
·        தேன் – 1 மேஜை கரண்டி
·        ஏலக்காய் பொடி – 1 சிட்டிகை (Optional)

செய்முறை :
·        சூரியகாந்தி விதைகளை 1 – 2 நிமிடங்கள் வறுத்து / Toast செய்து கொள்ளவும்.

·        இதனை மிக்ஸியில் போட்டு பொடித்து கொள்ளவும்.


·        பொடித்த விதைகள் + 1/4 கப் துறுவிய தேங்காய் + தேன் + ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும். இதனை சிறிய சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி கொள்ளவும்.


·        உருட்டிய உருண்டைகளை 2 மேஜை கரண்டி தேங்காயில் பிரட்டி கொள்ளவும்.


·        சுவையான சத்தான சன் பால்ஸ் ரெடி. இதனை 1 வாரம் வரை வைத்து கொள்ளலாம்.


குறிப்பு :
Fresh தேங்காயிற்கு பதிலாக Unsweetened dry Coconut பயன்படுத்தினால் 1 வாரம் வரை வைத்து இருக்கலாம்.

Honeyயிற்கு பதிலாக Maple syrup அல்லது சக்கரை பயன்படுத்தி கொள்ளலாம்.


நவராத்திரி 9 ஆம் நாள் - பால் பாயசம் - Navaratri Day 9 Recipes - Milk Payasam - Navaratri Special recipes


நவராத்திரி ஒன்பதாம் நாள் – சுபத்ரா
அரிசி மாவால் சூலம் போல் கோலமிட்டு கோரோசனை பன்னீர் தைலம் பூசி சாமுண்டீ என அழைத்து வைர ஆபரணம் பூட்டி வணங்கவும்.

பூஜிக்க வேண்டிய மாலர்கள் – தாமரை, மருக்கொழுந்து
நிவேதனம் – பால் பாயசம்
இசை – வசந்தாராகம் பாடிக் கும்மி , கோலாட்டம் அடிக்கவும்.

ஸ்லோகம் :
ஸுபத்ராணி ச பக்தாநாம் குருதே பூஞிதா ஸதா |

அபத்ர நாஸிநீம் தேவீம் ஸுபத்ராம் பூஜயாம்யஹம் ||


பாலன்னம் / பால் பொங்கல் -நவராத்திரி 8 ஆம் நாள் - Navaratri Day 8 Recipes - Pal Annam / Pal Pongal - Navaratri Recipes


நவராத்திரி எட்டாம் நாள் :
பத்மம போல் கோலமிட்டு கஸ்தூரி தைலம்பீசி நீராட்டி மரகத மணி, பச்சை நிற மாலை அணிவித்து தருணீ என வணங்க வேண்டும்.

பூஜிக்க வேண்டிய மாலர்கள் – மருதோன்றி பூ, சம்பங்கி
நிவேதனம் – பாலன்னம்
இசை – பின்னாகவராளி ராகம் பாடிக் கும்மி அடித்தம் வேண்டும்.

ஸ்லோகம் :
துர்க்கா த்ரயாதி பக்திம் யா ஸ்தா துர்கார்த்தி நாசிநீ |

துர்ஜ்ஞேயா ஸர்வ தேவாநாம் தாம்துர்காம் பூஜயாம்யஹம் ||

பால் பொங்கல் 

சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 20 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் : 
  • அரிசி - 1 கப்
  • பால் - 5 - 6 கப்
  • உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை :
  • அரிசியினை தண்ணீரில் கழுவி கொள்ளவும்.
  • இத்துடன் பால் சேர்த்து பிரஸர் குக்கரில் போட்டு 5 - 6 விசில் வரும் வரை வேகவிடவும்.
  • பிரஸர் அடங்கியதும், குக்கரினை திறந்து அத்துடன் தேவையான அளவு (சுமார் 1/2 தே.கரண்டி ) உப்பு சேர்த்து மசித்து கொள்ளவும்.
  • சுவையான பால் பொங்கல் ரெடி. இதனை தயிர் + வாழைப்பழம் சேர்த்து எங்க வீட்டில் சாமிக்கு படைப்பாங்க...இந்த பொங்கலினை சாம்பார் சாதம், குழம்பு , ரசம் போன்றவையுடன் சேர்த்து சாப்பிட சூப்பராக இருக்கும்.

கவனிக்க :
பாலில் முதலிலேயே உப்பு சேர்த்தால் திறந்த மாதிரி இருக்கும். அதனால் கடைசியில் சேர்த்தால் நல்லது.

பிரஸர் குக்கரில் வேகவைப்பதற்கு பதிலாக இதனை பாத்திரம் / பானையில் வேகவிடலாம். கூடுதலாக கொஞ்சம் நேரம் எடுக்கும் அவ்வளவு தான்...


நவராத்திரி 7 ஆம் நாள் - எலுமிச்சை பொடி சாதம், சத்து மாவு - Navaratri Day 7 Recipes - Lemon Podi Rice, Sathu Maavu - Navaratri Recipes


நவராத்திரி ஏழாம் நாள் – மஹா சரஸ்வதி

மலர்களால் கோலமிட்டு நலங்கு மஞ்சள் பூசி, புஷ்ப ராகம் , ஸ்படிக மாலை சூட்டி சாம்பவீ என அழைத்து வணங்க வேண்டும்.

பூஜிக்க வேண்டிய மலர்கள் – வெந்தாழம்பூ, தும்பை
நிவேதனம் – எலுமிச்சை சாதம், சத்து மாவு.
ராகம் – பேரி வாத்யத்துடன் பிலஹரி ராகம்.

ஸ்லோகம் :
அகாரணாத்  ஸமுத்பத்தி  யந்மயை  பரிகீர்த்திதா |

யஸ்யாஸ் தாம் ஸுகதாம் தேவீம் சாம்பவீம் பூஜயாம்யஹம் ||

பொடி  எலுமிச்சை சாதம்

எப்பொழுதும் செய்யும் எலுமிச்சை சாதத்துடன் பொடி சேர்த்து செய்து பாருங்க…ரொம்ப நன்றாக இருக்கும்

சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 10 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
        வேகவைத்த சாதம் – 2 கப்
·        எலுமிச்சை சாறு – 2 மேஜை கரண்டி
·        மஞ்சள் தூள் – 1/2 தே.கரண்டி
·        உப்பு – தேவையான அளவு

தாளிக்க :
·        எண்ணெய் – 1 மேஜை கரண்டி
·        கடுகு, கடலைப்பருப்பு – தாளிக்க
·        வேர்க்கடலை – 10
·        இஞ்சி – பொடியாக நறுக்கியது 1 தே.கரண்டி
·        பச்சைமிளகாய் – 2 கீறியது
·        கருவேப்பிலை – 10 இலை

செய்முறை :
·        கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, கடலைப்பருப்பு , வேர்க்கடலை சேர்த்து தாளித்து அத்துடன் இஞ்சி, பச்சைமிளகாய், கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.


·        இத்துடன் 2 மேஜைகரண்டி அளவு தண்ணீர் + மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

·        பிறகு பொடி + உப்பு + எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து அடுப்பினை நிறுத்திவிடவும்.


·        சாதம் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.

·        சுவையான ஸ்பைசியான எலுமிச்சை சாதம் ரெடி.


நவராத்திரி ஸ்பெஷல் உணவுகள் - Navaratri Collection of Special Recipes


Navaratri Day 1 Navaratri Day 2 Navaratri Day 3
   Nanganallur temple Venpongal               Kovil Puliyodharai                     Temple Sakkarai Pongal      

Navaratri Day 4 Navaratri Day 5 Navaratri Day 6
     Curd Rice  / Thayir Sadam                        Manja Pongal                                 Coconut Rice

Navaratri Day 7 Navaratri Day 8 Navaratri Day 9
          Lemon Podi Rice                               Paal Pongal                                 Navaratri Day 9- Payasam

Peanut Sundal Kosambari Channa Masala Sundal
               Peanut Sundal                          Kosambari - Moong Salad               Channa Masala Sundal

oats Payasam aval payasam baked vadai
               Oats Payasam                             Aval Payasam                                 Baked Channa Vadai

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...