ஒலையாப்பம் - கருப்பு இட்லி - Olaiappam - Sweet Idly - Karuppu Idly - Idly Varieties


இந்த இட்லி பாண்டிசேரி ஸ்பெஷல் ரெஸிபி. இதனை கருப்பு இட்லி என்றும் சொல்லுவாங்க…

இந்த இட்லியினை செய்யும் பொழுது கவனிக்க வேண்டிய சில விஷயங்கள்,
·        மாவினை அரைக்கும் பொழுது கண்டிப்பாக மிகவும் கெட்டியாக அரைக்க வேண்டும்.
·   மாவினை அரைக்கும் பொழுது தேங்காய் துறுவல் சேர்த்தால் இட்லி சுவையாக இருக்கும்.
·        மாவினை குறைந்தது 8 மணி நேரம் புளிக்கவிடவும்.
·      இட்லியினை உடனே செய்ய வேண்டும் என்று விரும்பினால் Yeast சேர்த்து கொள்ளலாம்.
·  வெல்லத்தினை மிகவும் குறைந்த அளவு தண்ணீர் சேர்த்து காய்ச்சி கொள்ளவும்.
·  வெல்லம் சேர்ப்பதால் தான் இட்லி மாவினை கெட்டியாக அரைக்க வேண்டும். அப்பொழுது தான் இட்லி மாவு பதம் சரியாக இருக்கும்.
·  நெய் சிறிது சேர்த்து கொண்டால் மிகவும் சுவையாக மணமாகவும் இருக்கும்.
·        இந்த இட்லியினை 2 – 3 நாட்கள் கூட வைத்து இருந்து சாப்பிடலாம்.
·        இதே மாதிரி வெல்லத்திற்கு பதில் சக்கரை சேர்த்து செய்யலாம்.

நீங்களும் செய்து பார்த்துவிட்டு உங்கள் கருத்தினை தெரிவிக்கவும். நன்றி மேனகா…..


அரிசி ஊறவைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 2 மணி நேரம்
மாவு புளிக்க : குறைந்தது 8 மணி நேரம்
சமைக்க தேவைப்படும் பொருட்கள் :
·        புழுங்கல் அரிசி – 1 கப்
·        இட்லி அரிசி – 1 கப்
·        சாதம் – 1/4 கப்
·        தேங்காய் துறுவல் – 1/4 கப்
·        உப்பு – 3/4 தே.கரண்டி

கரைத்து கொள்ள :
·        வெல்லம் – 1/2 கப்
·        தண்ணீர் – 2 – 3 மேஜை கரண்டி
·        ஏலக்காய் – 2

இட்லி வேகவைக்க முன் மேல் சேர்க்க :
·        பாசிப்பருப்பு – 3 மேஜை கரண்டி
·        தேங்காய் துறுவல் – 3 மேஜை கரண்டி


செய்முறை :
·        அரிசியினை குறைந்தது 2 மணி நேரம் ஊறவைத்து கொள்ளவும். பிறகு அரிசியினை கழுவி தண்ணீர் வடித்து கொள்ளவும். அரிசி + சாதம் + தேங்காய் துறுவல் + சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மிக்ஸியில் கெட்டியாக மைய அரைத்து கொள்ளவும்.

·        மாவினை உப்பு சேர்த்து கரைத்து குறைந்தது 8 மணி நேரம் புளிக்கவிடவேண்டும். (கவனிக்க : மாவு கெட்டியாக இருப்பதால், புளித்த பிறகும் மாவு ரொம்பவும் பொங்கியது மாதிரி தெரியாது. ஆனால் கலக்கி பார்த்தால் பொங்கியது மாதிரி இருக்கும். )


·        பாசிப்பருப்பினை சிறிது நெய் சேர்த்து வறுத்து தனியாக வைத்து கொள்ளவும்.


·        வெல்லத்தினை தண்ணீர் + ஏலக்காய் சேர்த்து வாசம் போகு வரை சுமார் 3  - 4 நிமிடங்கள் காய்ச்சி கொள்ளவும்.


·        இதனை வடிகட்டி மாவில் ஊற்றவும். மாவினை நன்றாக கலக்கவும்.


·        இட்லி தட்டில், சிறிது நெய் தடவி மாவினை ஊற்றவும். மாவினை ஊற்றிய பிறகு அதன் மீது தேங்காய் துறுவல் + வறுத்து பாசிப்பருப்பினை தூவவும்.


·        இட்லியினை சுமார் 8 – 10 நிமிடங்கள் வேகவிடவும்.


·        சுவையான ஸ்வீட் இட்லி ரெடி.




       print this page Print


11 comments:

Mahi said...

Interesting recipe! Looks cute n the pictorial is nice n neat Geetha!

திண்டுக்கல் தனபாலன் said...

சுவையான இட்லி குறிப்பிற்கு நன்றி...

Veena Theagarajan said...

interesting and tasty recipe

mothu said...

This receipe they add panai maram kallu. ( little). next day they add roasted coconut and payar on top.

Savitha Ganesan said...

Romba nalla irukku Geetha. Paakkave super a irukku.

Magees kitchen said...

Interesting and very new to me...Thanks for sharing

ADHI VENKAT said...

சுவையான இட்லி குறிப்பு. பார்க்கவே அழகா இருக்கு.

ஸாதிகா said...

கலர்ஃபுல் கலக்கல் இட்லி சூப்பர்

Kalpana Sareesh said...

wonderful recipe..

Menaga sathia said...

Thxs for trying ,glad that u liked it!!

Priya Suresh said...

Yenga ooru idli..makes me nostalgic..

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...