பெர்ஸியன் க்ரில்டு சஃப்ரான் சிக்கன் - Persian Grilled Saffron Chicken - Healthy Chicken Recipes


print this page PRINT

இந்த சிக்கனின் சுவையே அதில் சேர்க்கும் குங்குமபூவும் மற்றும் துறுவிய வெங்காயமும் தான்..அதனால் கண்டிப்பாக அதனை சேர்த்து செய்து பாருங்க...

சிக்கனை ஊறவைக்க தேவைப்படும் நேரம் : குறைந்தது 30 நிமிடங்கள்
சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 10 - 12 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
சிக்கன் (Boneless, Skinless Chicken Breast) - 1/2 கிலோ
வெங்காயம் - 1 பெரியது (துறுவி கொள்ளவும்)
தயிர் - 1/2 கப்
குங்குமபூ - 4 - 5 (1 சிட்டிகை அளவு)
மஞ்சள் தூள் - 1/4 தே.கரண்டி
மிளகு தூள் - 1 தே.கரண்டி
மிளகாய் தூள் - 1/4 தே.கரண்டி (விரும்பினால்)
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - சிறிதளவு

செய்முறை :
சிக்கனை சுத்தம செய்து Medium size துண்டுகளாக வெட்டி கொள்ளவும். குங்குமபூவினை 2 மேஜை கரண்டி சூடான தண்ணீரில் ஊறவைத்து கொள்ளவும்.

சிக்கனுடன்,  1 தே.கரண்டி எண்ணெய் + துறுவிய வெங்காயம் + தயிர் + ஊறவைத்த குங்குமபூ தண்ணீருடன் + மஞ்சள் தூள் + மிளகு தூள் + உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து குறைந்தது 30 நிமிடங்கள் ஊறவைத்து கொள்ளவும்.

(கவனிக்க : சிக்கனை அதிகம் நேரம் ஊறவைத்தால் மிகவும் சுவையாகவும், Juicy யாகவும் இருக்கும்)

Grill Panயினை நன்றாக சூடுபடுத்தி அதில் சிறிது எண்ணெய் தடவிய பிறகு, இந்த சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு வேகவிடவும்.




ஒரு பக்கம் நன்றாக வெந்த பிறகு, அதனை திருப்பி போட்டு மேலும் வேகவிடவும்.




சுவையான க்ரில்டு சிக்கன் ரெடி. இதனை சாலடாக அல்லது சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.


This recipe is for International Food challenge started by Saras & Shobana and hosted by Savitha for this month..Thanks.





2 comments:

Gita Jaishankar said...

The chicken looks too good, thanks for sharing the recipe, going to try this :)

Priya Suresh said...

Love this flavourful succulent chicken, can finish rite now.

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...