தக்காளி குருமா - Tomato Kurma - Thakkali Kurma Recipe - Best Sidedish for idli / Dosa


எங்க வீட்டில் செய்யும் இந்த குருமா எனக்கு மிகவும் பிடிக்கும்... இது இட்லி, தோசைக்கு சூப்பரான Combination...

இதில், வெங்காயம் + தக்காளியினை கண்டிப்பாக நீளமாக வெட்டி கொள்ள வேண்டும். அதே மாதிரி வெரும் சோம்பு மட்டுமே சேர்க்க வேண்டும்.  காரத்திற்கு பச்சைமிளகாய் + சிறிது மிளகாய் தூள் சேர்த்து கொள்ளலாம்.

நீங்களும் செய்து பார்த்துவிட்டு உங்கள் கருத்தினை தெரிவிக்கவும்...

print this page PRINT
சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 15 - 20 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
  .  தக்காளி - 4
  .  வெங்காயம் - 2 பெரியது
  .  பச்சைமிளகாய் - 4
  .  கருவேப்பிலை - 5 இலை
  .  கொத்தமல்லி - சிறிதளவு

சேர்க்க வேண்டிய தூள் வகைகள் :
  .  மஞ்சள் தூள் - 1/4 தே.கரண்டி
  .  மிளகாய் தூள் - 1/2 தே.கரண்டி
  .  உப்பு - தேவையான அளவு

அரைத்து கொள்ள :
  .  தேங்காய் - 2 துண்டுகள்
  .  சோம்பு - 1/4 தே.கரண்டி
  .  கசகசா - 1/2 தே.கரண்டி (விரும்பினால்)

முதலில் தாளிக்க :
  .  எண்ணெய் - 1 மேஜை கரண்டி 
  .  சோம்பு - 1/4 தே.கரண்டி
  .  இஞ்சி பூண்டு விழுது - 2 தே.கரண்டி


செய்முறை :
.  வெங்காயம் + தக்காளி நீளமாக வெட்டி கொள்ளவும். பச்சைமிளகாயினை இரண்டாக கீறி வைக்கவும். (கவனிக்க : கண்டிப்பாக வெங்காயம் + தக்காளியினை நீளமாக வெட்டி வைகக்வும். பொடியாக நறுக்க வேண்டாம்.)

.  கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சோம்பு தாளித்து இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

.  இஞ்சி பூண்டு சிறிது வதங்கியதும் அத்துடன் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.


.  பிறகு இதில் நீளமாக அரிந்த தக்காளியினை சேர்த்து வதக்கவும்.

.  தக்காளி வதங்கியதும் அதில் சேர்க்க கொடுத்துள்ள தூள் வகைகள் சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கவும்.


.  தேங்காய் + சோம்பு + கசகசா + சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைத்து கொள்ளவும்.

.  இத்துடன் 2 - 3 கப் தண்ணீர் + அரைத்த தேங்காய் விழுது சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


.  சுமார் 6 - 8 நிமிடங்கள் கழித்து குருமா நன்றாக கொதித்த பிறகு கடைசியில் கருவேப்பிலை + கொத்தமல்லி தூவி கொள்ளவும்.


.  சுவையான தக்காளி குருமா ரெடி. இதனை இட்லி, தோசையுடன் சேர்த்து சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.


Linking this post to "Friendship 5 series" started by Geetha Achal & Savitha...



13 comments:

Priya Suresh said...

Love this flavourful kurma, can have two more idlies with it.

Veena Theagarajan said...

My mums special... She does it slightly different.. This recipe also looks yum!

Snow White said...

அழகா செய்து காட்டி இருக்கீங்க ...

Priyas Feast said...

Wow..kurma super ah eruku,nanum eppadi than seiven..

Gita Jaishankar said...

Looks very nice dear....my grandma used to make this....I am also thinking of making this tonight for dinner :)

Kalpana Sareesh said...

sooper ahh side dish..

Saratha said...

தக்காளி குருமா இட்லி,தோசையுடன் வைத்திருப்பது சாப்பிட்டது போலவே இருந்தது.

குணசேகரன்... said...

I am always following your blog recipe. Thanks for posting many recipe. I tried many dishes. Very tasty. Each recipe step by step procedure is excellent. Easy to understand. Thanks once again

குணசேகரன்... said...

I am always following your blog recipe. Thanks for posting many recipe. I tried many dishes. Very tasty. Each recipe step by step procedure is excellent. Easy to understand. Thanks once again

குணசேகரன்... said...

Thank you very much for reach recipe with Step by step procedure. Great blog! great photos!

Nisha Ravi said...

Hi, Chilli pdr refers to home made chilli pdr here????

GEETHA ACHAL said...

அனைவருக்கும் நன்றி...

நன்றி நிஷா...இதில் நான் பயன்படுத்தி இருப்பது மிளகாய் தூள்...

நீங்கள் எந்த வித மிளகாய் தூளையும் பயன்படுத்தலாம்(வெரும் கடை மிளகாய் தூள் / வீட்டில் அரைக்கும் மிளகாய் தூள்) ...

uma velayutham said...

tomato kurma super

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...