பன்னீர் பாயசம் - Paneer Payasam Recipe - Navaratri Special - Guest Post by Pratheepa


print this page PRINT

இதில் Calcium, Protein மற்றும் Vitamins & தேவையான அளவு Fat இருப்பதால் குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கும் பொழுது கவலை தேவையில்லை. இது ஒரு Guilt-Free பாயசம்.

இந்த பன்னீர் பாயசத்தினை கொடுத்துள்ள முறைப்படி செய்தால் கண்டிப்பாக கூடுதல் சுவையுடன் திகட்டாமல் இருக்கும்..இந்த பாயசம் செய்யும் பொழுது கவனிக்க வேண்டிய சில,

பாலினை அடிகணமான / Non-Stick பாத்திரத்தில் செய்தால் அதிகம் கிளற தேவையில்லை. Ordinary Stainless Steel பாத்திரம் என்றால் முதலில் அந்த பாத்திரத்தினை அடுப்பில் வைத்து அதில் 1/4 கப் தண்ணீர் ஊற்றி சூடான பிறகு பாலினை சேர்த்தால் பால் அடிபிடித்து கொள்ளாது.

இதில் பால் நன்றாக கொதிக்கும் பொழுது Condensed Milk சேர்ப்பதால் அதனை உடனே கரண்டி / Beaterயினை வைத்து நன்றாக கிளறிவிட வேண்டும். இல்லை என்றால் பால் அடிபிடித்து கொள்ளும்.

Condensed Milkயில் அதிகமான Density இருப்பதால் அதனை பாலில் ஊற்றும் பொழுது எளிதாக அடியில் Settle ஆகிவிடும். அதனால் கண்டிப்பாக Whisker / கரண்டியினை வைத்து நன்றாக சிறிது நேரம் கிளறி கொண்டே இருக்கவும்.

இதில் முந்திரியினை அப்படியே சேர்க்காமல் அதனை ஒன்றும் பாதியுமாக நசுக்கி கொண்டு சேர்த்தால் சூப்பராக இருக்கும்.

எப்பொழுதும் இந்த மாதிரி ஸ்வீட் செய்யும் பொழுது முந்திரியினை நெயில் வறுக்காமல் Butter / வெண்ணெயில் வறுத்து சேர்த்தால் கூடுதல் சுவையுடன் திகட்டாமல் இருக்கும்.

பன்னீரினை பெரிய துறுவலில் துறுவி கொண்டால் சாப்பிடும் பொழுது பன்னீர் நன்றாக தெரியும். இல்லை என்றால் பாலில் கரைந்துவிடும்.

அதே மாதிரி பன்னீர் சேர்த்த பிறகு அதிகம் வேகவைக்க கூடாது. கடைசியில் சக்கரையினை சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் வேகவைத்தால் போதும்.

இதனை அப்படியே freezerயில் வைத்து சாப்பிடால் ரொம்ப அருமையாக இருக்கும்.

இந்த குறிப்பினை திருமதி. Pratheepa Raghuraman செய்தது...நன்றி Pratheepa. நீங்களும் செய்து பார்த்து உங்கள் கருத்தினை தெரிவிக்கவும்... (Photo - Pratheepa and Harshita Sweetie)



சமைக்க தேவைப்படும் நேரம் : 30 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
  .  பால் - 1 லிட்டர் (about 4 - 5 Cups)
  .  Condensed Milk - 1 Cup
  .  துறுவிய பன்னீர் - 2 கப்
  .  சக்கரை - 1/2 கப்
  .  பட்டர் - 2 மேஜைகரண்டி அளவு
  .  முந்திரி - 10 - 15
  .  ஏலக்காய் - 4

செய்முறை :
.  பாலினை ஒரு அடிகணமான பாத்திரத்தில் ஊற்றி காய்ச்சி கொள்ளவும்.

.  பன்னீரை பெரிய Graterயில் துறுவி கொள்ளவும்.


. பால் நன்றாக கொதிக்கும் பொழுது அதில் Condensed Milkயினை சேர்த்து உடனே கைவிடாமல் நன்றாக கலக்கிவிடவும். (கவனிக்க : Condensed Milkயின் Density அதிகம் என்பதால் கண்டிப்பாக நன்றாக கலந்துவிடவும். இல்லை என்றால் அடிபிடித்து கொள்ளும்.)


.  இதனை அப்படியே அடிக்கடி கிளறி பாலினை மேலும் 3 - 5 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும்.

.  முந்திரியினை சிறிது நசுக்கி கொள்ளவும். பட்டரினை ஒரு கடாயில் போட்டு அத்துடன் முந்திரியினையும் சேர்த்து வறுத்து கொள்ளவும்.


.  வறுத்த முந்திரியினை பட்டருடன் சேர்த்து அப்படியே பாலில் சேர்த்து மேலும் 3 - 4 நிமிடங்கள் வேகவிடவும். ஏலக்காயினை தட்டி கொண்டு அதனையும் பாலில் சேர்க்கவும்.


.  அதன் பிறகு அதில் துறுவிய பன்னீரினை சேர்த்து நன்றாக கிளறி 5 நிமிடங்கள் தட்டு போட்டு மூடி வேகவிட்டு வேகவிடவும்.



.  பிறகு அதில் சக்கரை சேர்த்து நன்றாக கலந்து மேலும் 3 நிமிடங்கள் தட்டு போட்டு மூடி வேகவிட்டு , பாத்திரத்தினை அடுப்பில் இருந்து எடுத்து வெளியே வைக்கவும்.


.  இதனை அப்படியே சுமார் 20 - 30 நிமிடங்கள் வைத்துவிடவும். பிறகு தட்டினை திறந்து அதில் இருக்கும் ஏலக்காயினை வெளியே எடுத்துவிடவும். (கவனிக்க : ஏலக்காயினை எடுத்துவிடுவதால் அதனுடைய Flavors Mildஆக இருக்கும். அதனால் தான் அதனை பொடித்து போடுவதற்கு பதிலாக தட்டி போட்டு இருக்காங்க...)


.  இதனை சூடகவோ அல்லது Fridgeயில் வைத்து Coolஆகவோ பறிமாறலாம். இது மிகவும் சுவையான சத்தான பாயசம்.  





2 comments:

Ree Kasirajh said...

Lovely recipe...easy to follow and very well written.. I am happy to follow your blog. Do visit my blog sometime and share your thoughts!!
http://www.delectableflavours.com/

Kalpana Sareesh said...

sooper yummy kheer..

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...