வெற்றிலை சாதம் - Vetrilai Sadam - Betel Leaves Rice - Lunch Box Recipes


print this page PRINT

எளிதில் செய்ய கூடிய சத்தான கலந்த சாதம்...

செய்ய தேவைப்படும் நேரம் : 5 நிமிடங்கள்
தேவையான பொருட்கள் :
   .  வெற்றிலை - 5 
   .  வேகவைத்த சாதம் - 3 கப்
   .  மஞ்சள் தூள் - 1/4 தே.கரண்டி
   .  உப்பு - தேவையான அளவு

தாளிக்க :
   .  எண்ணெய் - 1 மேஜை கரண்டி
   .  கடுகு - தாளிக்க
   .  கடலைபருப்பு, வேர்க்கடலை - சிறிதளவு
   .  காய்ந்த மிளகாய் - 2

வறுத்து பொடிக்க : (விரும்பினால் இந்த பொடியினை சேர்க்கவும். )
   .  கடலைப்பருப்பு - 1 தே.கரண்டி
   .  உளுத்தம்பருப்பு - 1 தே.கரண்டி
   .  தேங்காய் துறுவல் - 1 தே.கரண்டி
   .  எள் - 1/4 தே.கரண்டி
   .  காய்ந்த மிளகாய் - 2


செய்முறை :
 . வெற்றிலையினை சுத்தமாக கழுவி அதனை பொடியாக வெட்டி கொள்ளவும். வறுத்து பொடிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை வறுத்து பொடித்து கொள்ளவும்.

 . கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் அதில் கடுகு தாளித்து, கடலைப்பருப்பு + வேர்க்கடலை சேர்த்து வறுத்து கொள்ளவும். அத்துடன் காய்ந்த மிளகாயினை சேர்த்து கொள்ளவும்.


 .  பிறகு வெற்றிலை + மஞ்சள் தூள் + உப்பு சேர்த்து 1 நிமிடம் வதக்கி கொள்ளவும்,

   .  இத்துடன் பொடித்த பொடியினை சிறிது சேர்த்து கொள்ளவும்.


   .  அதில் வேகவைத்த சாதத்தினை சேர்த்து கிளறிவிடவும்.


   .  சுவையான சத்தான வெற்றிலை சாதம் ரெடி. இத்துடன் எதாவது வறுவல், பொரியலுடன் சேர்த்து சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.


1 comments:

Veena Theagarajan said...

healthy and tasty rice

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...